F88 lãi 31 tỷ đồng trong quý đầu năm

Việt Hưng - 16:51, 27/05/2024

TheLEADERĐại diện F88 cho biết, nguyên nhân khiến quá trình phục hồi của doanh nghiệp diễn ra nhanh hơn so với dự kiến là nhờ tập trung vào chất lượng các khoản vay, chiến lược quản lý rủi ro chặt chẽ, cũng như đặt trọng tâm vào yếu tố con người.

Kết thúc quý đầu năm 2024, F88 ghi nhận nhiều dấu hiệu khởi sắc, khi doanh nghiệp duy trì được dư nợ cho vay mặc dù nhu cầu vay vốn giảm theo yếu tố mùa vụ. Tỉ lệ khách hàng mới tiếp tục tăng trưởng ổn định ở mức tăng 9%.

Doanh thu F88 quý 1/2024 tăng trưởng ở mức cao, vượt kế hoạch 6%, vượt đỉnh mốc quý 4/2023. Lợi nhuận hoạt động trước dự phòng tăng 15% so với quý 4/2023, từ đó, lợi nhuận sau thuế trong quý 1/2024 đạt 31 tỷ đồng.

Đại diện F88 cho biết, nguyên nhân khiến quá trình phục hồi của doanh nghiệp diễn ra có phần nhanh hơn dự kiến có thể được lý giải bằng một số điều chỉnh.

Đầu tiên là việc F88 đã tập trung vào các khoản vay chất lượng tốt hơn, quản lý rủi ro chặt chẽ hơn, và quy trình thu hồi hiệu quả đã giúp cải thiện tích cực chi phí Net Write-off, ở mức giảm 46% so với cùng kỳ năm 2023.

Tiếp đến, doanh nghiệp có một nền tảng tài chính được đánh giá là vững chắc, như việc F88 đã huy động thành công 191 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp trong quý 1/2024, cho thấy sự tin tưởng của các nhà đầu tư. Tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu (D/E) ở mức 1,99 lần - khá lành mạnh đối với ngành tài chính.

Ngoài ra, F88 cũng chuyển đổi cấu trúc đội ngũ bán hàng, tăng cường nhân sự bán hàng trực tiếp đồng thời giảm bớt các cấp quản lý trung gian… đã góp phần làm giảm CIR 8% và tăng năng suất lao động 3% so với quý cuối năm ngoái.

F88 lãi sau thuế 31 tỷ đồng trong quý đầu năm
F88 lãi sau thuế 31 tỷ đồng trong quý đầu năm - Ảnh: GT

Đặc biệt, với nghiệp vụ thu hồi nợ, phía F88 ghi nhận hơn 89% khách hàng hài lòng với các liên hệ nhắc nợ đúng hạn và 78% hài lòng với các liên hệ nhắc nợ trễ hạn.

Từ những kết quả này, doanh nghiệp kỳ vọng trong quý 2/2024 sẽ tiếp tục tập trung vào 3 chiến lược quan trọng gồm: mở rộng quan hệ đối tác, tinh chỉnh sản phẩm mục tiêu và tối ưu hoá hiệu suất, đặc biệt là cải thiện hệ thống chấm điểm tín dụng khách hàng.

Bên cạnh đó, F88 cũng cho thấy sự đầu tư vào nhân sự và môi trường làm việc. Gần đây, doanh nghiệp được vinh danh là nơi làm việc xuất sắc hàng đầu năm 2024.

Cụ thể, theo Great Place To Work (GPTW) - tổ chức hàng đầu thế giới có 30 năm kinh nghiệm trong việc giúp các doanh nghiệp xây dựng văn hóa nơi làm việc, F88 đã đạt 94% điểm tích cực về sự quan tâm, chăm sóc cho người lao động; 93% về tính công bằng và 91% về sự hỗ trợ từ đồng nghiệp cũng như định hướng từ đội ngũ quản lý.

Điều này phù hợp với định vị của F88 là cung cấp các dịch vụ tài chính bình dân dành cho người lao động phổ thông, lao động tự do, những người dưới chuẩn ngân hàng hạn chế tiếp cận nguồn tín dụng từ các định chế tài chính truyền thống.

Bên cạnh việc cung cấp các giải pháp tài chính tiện ích, dịch vụ nổi bật nhất của F88 là cung cấp các khoản vay linh hoạt với giá trị nhỏ và vừa, đáp ứng đúng nhu cầu ngắn hạn của người lao động. Hiện nay, F88 có hơn 820 phòng giao dịch trên cả nước.