FLC bất ngờ chi 700 tỷ đồng lấn sân sang hàng không

Minh Anh - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERTập đoàn FLC vừa bất ngờ công bố nghị quyết về việc thành lập công ty con trong lĩnh vực hàng không.

FLC bất ngờ chi 700 tỷ đồng lấn sân sang hàng không
Ảnh minh hoạ (nguồn internet)

Cụ thể, theo nghị quyết này, FLC thành lập Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airlines) với vốn điều lệ 700 tỷ đồng và hoàn toàn do Tập đoàn nắm giữ.

Hội đồng quản trị FLC giao ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc, làm người đại diện quản lý phần vốn góp taị Viet Bamboo Airlines

Nghị quyết này cũng giao ông Lê Thành Vinh, Tổng giám đốc FLC chủ trì việc chuẩn bị hồ sơ pháp lý và tiến hành các thủ tục liên quan để đăng ký thành lập Viet Bamboo Airlines.

Ngành, nghề đăng ký kinh doanh của Tre Việt là kinh doanh bất động sản, xây dựng nhà các loại, vận tải hàng hóa, vận tải hành khách và một số ngành nghề kinh doanh thương mại dịch vụ khác.

Theo Nghị định 92/2016 về quy định ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, mức vốn điều lệ 700 tỷ đồng của Viet Bamboo Airlines là tối thiểu để được phép vận chuyển hàng không quốc tế. 

Với quy mô vốn này, FLC sẽ được khai thác tối đa 10 tàu bay. Tuy nhiên, nếu chỉ khai thác vận chuyển hàng không nội địa, mức vốn điều lệ nêu trên đủ điều kiện để doanh nghiệp khai thác trên 30 tàu bay.

Trước khi FLC tuyên bố tham gia vào thị trường, Việt Nam hiện có 4 hãng hàng không đang hoạt động là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air và VASCO - đơn vị đang trong quá trình tái cơ cấu, thông qua liên doanh giữa Vietnam Airlines với Techcombank. 

Một tên tuổi khác là Vietstar Airlines (vốn điều lệ 800 tỷ đồng) dù đã công bố kế hoạch bay từ đầu năm 2016 nhưng đến nay chưa được cấp phép hoạt động do phải chờ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.