FLC muốn làm khu đô thị, nghỉ dưỡng hơn 1.700 ha ở Bình Phước

Hứa Phương - 17:05, 11/02/2020

TheLEADERNếu được triển khai, khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam có diện tích 1.756 ha của Tập đoàn FLC sẽ nằm trên địa bàn 2 phường và 1 xã thuộc thành phố Đồng Xoài.

Mới đây, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã báo cáo phương án, ý tưởng quy hoạch, thiết kế dự án khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam với UBND thành phố Đồng Xoài (Bình Phước).

FLC muốn làm khu đô thị, nghỉ dưỡng hơn 1.700ha ở Bình Phước
Phối cảnh khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam của FLC.

Theo đó, phương án quy hoạch khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam, có diện tích 1.756,85 ha, thuộc địa bàn các phường Tân Phú, Tiến Thành và xã Tân Thành. Trong đó có gần 600 ha là đất trồng cây cao su của Công ty cao su Đồng Phú. Còn lại là đất trồng cây công nghiệp, cao su tiểu điền và đất ở dân cư hiện hữu.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị mới, đô thị du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ và đẳng cấp quốc tế để nâng cao hạ tầng du lịch, thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước đến với thành phố Đồng Xoài.

Điểm nhấn của dự án là tổ hợp trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort 5 sao, kết hợp với sân golf 18 lỗ, cung cấp các dịch vụ lưu trú cao cấp, cùng với các công viên chủ đề, công viên nước, thảo điền, làng văn hóa, bệnh viện nghỉ dưỡng tạo lên một quần thể nghỉ dưỡng hiện đại và hài hòa với thiên nhiên.

Đặc biệt, khu đô thị được thiết kế với nhiều sản phẩm bất động sản, như shop house, biệt thự, nhà ở thấp tầng, nhà ở liên kế, khu cộng đồng, bệnh viện quốc tế, các trường học từ mẫu giáo đến phổ thông.

Bình Phước là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nối với TP. HCM bằng quốc lộ 13 và với các tỉnh Tây Nguyên bằng quốc lộ 14, có cửa khẩu quốc tế Hoa Lư giao thương với Cam-pu-chia.

Là tỉnh có thế mạnh về cây công nghiệp nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, bất động sản của Bình Phước đang dần được các “ông lớn” trong ngành để ý và đến đầu tư. Đơn cử như Công ty Đại Nam của đại gia Dũng “lò vôi” hay như dự án Cát Tường Phú Hưng của Công ty cổ phần tập đoàn địa ốc Cát Tường.