Giá Bitcoin bám chắc 11.000 USD, thị trường tiền ảo phủ sắc xanh

Phương Anh - 13:11, 25/06/2019

TheLEADERGiá Bitcoin và nhiều đồng tiền kỹ thuật số liên tục tăng trưởng xanh sau sự kiện ra mắt đồng tiền ảo Libra của Facebook.

Giá Bitcoin bám chắc 11.000 USD, thị trường tiền ảo phủ sắc xanh
Giá Bitcoin đã phá vỡ và bám trụ chắc vào mốc 11.000 USD. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay dừng ở mức 11.274 USD, tăng 4,75% so với 24 giờ trước, thiết lập ngưỡng giá cao nhất kể từ đầu tháng 3 năm ngoái.

Vốn hóa của Bitcoin đạt 200,5 tỷ USD, chiếm 59,8% giá trị của thị trường tiền ảo.

Khối lượng giao dịch trong ngày có phần sụt giảm nhẹ so với trước nhưng vẫn duy trì ở ngưỡng cao với 20,1 tỷ USD.

Trong quý này, giá Bitcoin đã tăng trưởng tới 165%, cao nhất kể từ quý cuối năm 2017. Đây cũng là tốc độ tăng trưởng quý cao thứ hai của đồng tiền này sau con số 626% từng thấy vào 3 tháng đầu năm 2013.

Với mức tăng này, CoinDesk nhận định Bitcoin dường như đã bỏ xa “thị trường gấu” – thị trường có xu hướng sụt giảm giá.

Ngoài Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng phủ sắc xanh với tốc độ tăng trưởng chủ yếu dưới 4%.

Ethereum thiết lập đỉnh 10 tháng với mức giá gần 313 USD, tăng 2,2% trong vòng 24 giờ qua. Vốn hóa thị trường của đồng tiền á quân ngày càng bỏ xa “tay đua” sau là XPR khi đạt mức 33,4 tỷ USD.

Trong khi đó, XPR mới chỉ đạt hơn 19,9 tỷ USD giá trị thị trường. Đồng tiền này hiện đang được giao dịch với khoảng 0,47 USD, tăng 1,5%.

Bitcoin Cash đã lấy lại vị trí thứ 4 từ Litecoin với khoảng cách chỉ khoảng 0,2 tỷ USD sau khi gia tăng 2,1% trong 24 giờ qua. Hiện đồng tiền này giao dịch ở mức gần 482 USD.

Có thể thấy, sự kiện Facebook công bố đồng tiền kỹ thuật số Libra đã tạo ra cú hích cho thị trường sau nhiều tháng ảm đạm mặc dù dự án này đang đặt ra bài toán liên quan đến quản lý và kiểm soát tại Mỹ cũng như tại châu Âu.

Dữ liệu từ Google Trends cho thấy việc tìm kiếm Bitcoin liên tục tăng kể từ dấu mốc trên và thậm chí đạt đỉnh năm, tương ứng với giai đoạn tăng của đồng tiền này.

Ông Mati Greenspan, nhà phân tích thuộc eToro nhận định đợt tăng giá đang diễn ra cho thấy sự lạc quan của giới đầu tư nhỏ lẻ khi cho rằng kế hoạch của Facebook là một phần trong xu hướng lớn hơn, khi mà các công ty lớn tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực tiền ảo.

"Họ tin rằng Libra sẽ tạo ra nhận thức cho công chúng về tiền ảo, mở ra cánh cửa cho ứng dụng rộng rãi”, Reuters dẫn lời ông Greenspan.