Giá Bitcoin hôm nay 15/2: Đang leo dốc

Phương Anh - 18:38, 15/02/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin diễn biến tích cực với liên tiếp các khoảng xanh được tạo ra, giúp Bitcoin đạt mức giá trị cao nhất trong vòng 10 ngày trở lại đây.

Giá Bitcoin hôm nay 15/2: Đang leo dốc
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay và hầu hết đồng tiền ảo đều tưng bừng sắc xanh.

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở ngưỡng gần 9.500 USD, tăng tới hơn 9,8% so với ngày hôm qua. Giá trị trao đổi trong ngày tăng mạnh từ mức 5,7 tỷ USD ngày hôm qua lên gần 8 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường chạm ngưỡng 160 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo của Bitcoin không có nhiều thay đổi, dừng ở mức 34,7%.

Khác hẳn với tình trạng hỗn loạn ngày hôm qua, các đồng tiền kỹ thuật số đều tăng giá với tốc độ gần hai chữ số.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin những giờ qua tăng lần lượt 9,16% và gần 5%. Trong khi Bitcoin Cash vẫn giữ nguyên được vị trí thứ tư của mình trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường cao nhất thì Bitcoin Gold lại bị tụt 1 bậc so với ngày hôm qua, dừng ở vị trí số 20 do sự gia tăng mạnh mẽ của các đồng tiền khác.

Ripple, đồng tiền ảo có cuộc bứt phá bất ngờ hồi cuối năm ngoái tăng hơn 10% trong 24 giờ qua, đạt mức giá 1,14 USD và vốn hóa thị trường tăng lên, chạm mức 44,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, con số vốn hóa này hiện chỉ hơn một nửa so với đồng tiền đứng trên nó là Ethereum với mức tăng hơn 8,6%.

Một điều đáng chú ý trong số 5 đồng tiền đầu bảng danh sách là vốn hóa của đồng tiền đứng trên sẽ gần như gấp đôi mức vốn hóa của đồng tiền đứng liền sau nó, cho thấy viễn cảnh đổi ngôi sẽ khó xảy ra.

Những động thái gần đây liên quan đến quy định của Hàn Quốc đang mang lại sự cân bằng, trái ngược với những lo ngại trong vài tuần trở lại đây rằng chính phủ nước này sẽ cho đóng cửa các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Theo đó, Hàn Quốc sẽ xem xét việc đưa ra thêm quy định tương tự như "BitLicense" của Cơ quan Tài chính New York đối với các sàn giao dịch nội địa. Chính quyền Hàn Quốc sẽ tập trung vào việc đưa ra hành động chống lại các hoạt động phi pháp trong kinh doanh tiền ảo.

Hàn Quốc cho biết nguyên tắc cơ bản là ngăn chặn hành động bất hợp pháp cũng như loại bỏ những điều không chắc chắn liên quan đến giao dịch tiền kỹ thuật số nhưng cùng với đó, nuôi dưỡng và thúc đẩy công nghệ blockchain.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi hơn 220.000 chữ kí trực tuyến của người dân được đưa lên nhằm phản đối những quy định nghiêm ngặt về tiền ảo.