Giá Bitcoin hôm nay 18/4: Giật mình rơi xuống

Phương Anh - 10:23, 18/04/2018

TheLEADERNhững giờ qua, sau khi có sự phục hồi trở lại và duy trì ngưỡng 8.100 USD, giá Bitcoin bất ngờ sụt giảm mạnh chỉ trong vòng khoảng 15 phút.

Giá Bitcoin hôm nay 18/4: Giật mình rơi xuống
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo CoinDesk, giá Bitcoin diễn biến rất tích cực những giờ đầu nhưng sau đó bất ngờ rơi xuống ngưỡng 7.900 USD. Chưa có bất kì một nguyên nhân rõ ràng nào được đưa về sự thay đổi bất ngờ này. 

So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay suy yếu 1,5% và hiện đồng tiền này đang được giao dịch với 7.929 USD.

Vốn hóa thị trường và thị phần trong thế giới tiền ảo tiếp tục giảm nhẹ, lần lượt đạt khoảng 134,7 tỷ USD và 41,4%. Tổng giá trị trao đổi trong ngày có sự tăng trưởng lên mức hơn 6,9 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold giữ nguyên vị trí thứ 4 và 25 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường với tốc độ giảm lần lượt là 0,75% và 2%.

Sau khi tăng trưởng mạnh hôm qua nhờ vào việc được bổ sung trên sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường, đồng Cardano đã suy yếu 1,65%.

Việc đến hạn chót nộp thuế 17/4 tại Mỹ và sự ra đi của một những sàn giao dịch tiền ảo lâu đời trên thế giới vẫn chưa rõ có phải là nguyên nhân đẩy Bitcoin rơi xuống hay không.

Mới đây, sàn giao dịch Kraken có trụ sở tại San Francisco thông báo sẽ ngừng hoạt động tại thị trường Nhật Bản do chi phí quá cao tại đây. Xuất hiện tại Nhật Bản vào tháng 10/2014, Kraken dự kiến sẽ dừng cung cấp dịch vụ vào cuối tháng 6 tới.

Trong tuyên bố của mình, Kraken cho biết: “Việc tạm dừng dịch vụ tại Nhật Bản sẽ cho phép chúng tôi tập trung nguồn lực vào việc nâng cấp trải nghiệm người dùng tại các quốc gia khác. Quyết định này chỉ tạo ra ảnh hưởng ở khu vực Nhật Bản, công dân Nhật hoặc những doanh nghiệp ở nước ngoài sẽ không bị tác động bởi quyết định này”.

Theo số liệu từ Coinmarketcap, Kraken là sàn đứng thứ 10 thế giới về khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ qua với tổng giá trị 190 tỷ USD.

Từng được coi là một trong những quốc gia có môi trường thân thiện nhất với các đồng tiền kỹ thuật số, Nhật Bản hiện đang phải đối mặt với nhiều khó khăn từ vụ tấn công lấy hơn 500 triệu USD của sàn Coincheck hồi cuối tháng Một.

Những nhà làm luật vẫn giữ thái độ ủng hộ và đang dần tiến tới việc thắt chặt quản lý đối với các sàn giao dịch thay vì cấm hoàn toàn. Đầu tháng này, Nhật Bản cũng tiến hành những bước đi đầu tiên trong việc hợp pháp hóa gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) trong bối cảnh nhiều quốc gia cấm loại hình này như Trung Quốc hay Hàn Quốc.