Giá Bitcoin hôm nay 19/4: Thế giới tiền ảo bùng nổ trở lại

Phương Anh - 08:56, 19/04/2018

TheLEADERNhững giờ qua, không chỉ có Bitcoin diễn biến tích cực mà hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng bùng nổ sắc xanh với tốc độ gia tăng lớn, hầu hết đạt mức cao nhất trong 1 tuần trở lại đây.

Giá Bitcoin hôm nay 19/4: Thế giới tiền ảo bùng nổ trở lại
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo dữ liệu từ CoinDesk, giá Bitcoin hôm nay diễn biến tích cực hơn so với ngày hôm qua nhưng đồng tiền này không tăng đều mà chỉ tập trung vào một số thời điểm và sau đó là duy trì.

Với tốc độ tăng gần 3,1%, giá Bitcoin chạm mức 8.165 USD, cao thứ hai trong vòng 7 ngày trở lại đây.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin gia tăng nhẹ lên ngưỡng gần 138,7 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại sụt giảm còn 40,4%. Tổng giá trị trao đổi trong ngày đạt hơn 6,5 tỷ USD.

Sau những ngày dài ảm đạm, thế giới tiền ảo hôm nay đã quay trở lại với sắc xanh ngập tràn và tốc độ gia tăng cao.

Đồng tiền á quân trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường, Ethereum đã tăng giá 3,9%, đạt mức giá cao thứ hai trong 1 tuần gần đây với 524 USD, nâng vốn hóa thị trường lên 51,8 tỷ USD.

Ripple, đồng tiền có cụ vượt mặt đáng gờm hồi cuối năm ngoái cũng tăng trưởng tới gần 7,5%, nâng tổng giá trị lên 27,7 tỷ USD.

Mặc dù suy yếu nhẹ vào ngày hôm qua, đồng Cardano đã quay trở lại với mức giá cao nhất tuần nhờ tốc độ tăng gần 6,6%.

Bitcoin Gold, phiên bản phân tách thứ hai của Bitcoin cũng không nằm ngoài xu hướng chung với tốc độ hơn 8%, đạt ngưỡng cao nhất tuần với 55,41 USD, giữ nguyên vị trí 25 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.

Một trong những đồng tiền gây chú mạnh những giờ qua là Bitcoin Cash với sự gia tăng hơn 17% giá trị nhưng hiện chưa rõ nguyên nhân nào tạo ra hiệu ứng này.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của BKCM, công ty đầu tư tập trung vào các loại tiền kỹ thuật số, ông Brian Kelly đánh giá rằng khi ngày chốt thuế đã đi qua, sự sụt giảm của thị trường nhiều khả năng được thu hẹp. Ông cho rằng các đồng tiền thay thế khác cho Bitcoin sẽ trở lại và đề xuất các nhà đầu tư nên mua vào Bitcoin Cash.

“Có thể Bitcoin Cash đã bị bỏ quên cho đến chết và có thể là gần như chết đi nhưng thật sự đồng tiền này vẫn chưa chết”, ông Kelly nói.

Dựa vào sự biến động của Bitcoin Cash trong những tháng vừa qua và sự gia tăng khối lượng như bằng chứng về khả năng tăng trưởng, ông Kelly dự báo rằng Bitcoin Cash có thể sẽ bùng nổ.