Giá Bitcoin hôm nay 28/5: Đầu tuần vất vả

Phương Anh - 09:49, 28/05/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin bắt đầu có dấu hiệu phục hồi nhẹ nhưng diễn biến của đồng tiền này chưa mấy thuận lợi.

Giá Bitcoin hôm nay 28/5: Đầu tuần vất vả
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay bắt đầu phục hồi rất nhẹ từ mức đáy 6 tuần hôm qua với 0,46%. Mặc dù vậy, đồng tiền này hiện vẫn đang được giao dịch ở mức khá khiêm tốn với 7.372 USD.

Vốn hóa thị trường và thị phần trong thế giới tiền ảo gia tăng nhẹ, lần lượt đạt 125,8 tỷ USD và 38,5%.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày vẫn duy trì ở mức thấp với 4 tỷ USD và đây là một trong những nguyên nhân khiến giá Bitcoin khó tăng mạnh trở lại.

Bitcoin là một trong số ít các đồng tiền kỹ thuật số lớn có sắc xanh những giờ qua.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold tiếp tục chạm đáy với tốc độ suy yếu lần lượt 0,7% và 0,3%, giữ nguyên vị trí thứ 4 và 27 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa.

Ethereum tiếp tục rơi xuống dưới mốc 600 USD khi được giao dịch ở mức 572 USD, chạm đáy ít nhất 7 ngày trở lại đây.

Ripple cũng rơi vào tình trạng tương tự với 0,15% giá trị mất đi trong những giờ qua, khiến vốn hóa thị trường chỉ còn lại 23,8 tỷ USD.

Sự ảm đạm trên thị trường tiền kỹ thuật số khác xa so với mức sôi động và sự quan tâm dành cho công nghệ blockchain đứng đằng sau các đồng tiền.

Dù cấm đoán giao dịch tiền ảo, chính phủ Trung Quốc lại khá mạnh tay trong việc phát triển blockchain khi mới đây đã yêu cầu các cơ quan địa phương và các trung tâm có sự tài trợ của chính phủ tập trung vào blockchain cũng như thúc đẩy thương mại hóa công nghệ này.

Kể từ đầu năm 2018 tới nay, hàng tỷ USD đã được chính phủ Trung Quốc rót vào các sáng kiến phát triển mạng lưới dựa trên blockchain. Tháng Tư vừa qua, Hàng Châu đã trao 1,6 tỷ USD cho Quỹ cải tiến blockchain toàn cầu để hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các nhóm liên quan đến blockchain, theo CCN.