Giá Bitcoin vừa hồi phục đã quay đầu rơi đáy gần 7 tuần

Phương Anh - 08:28, 29/05/2018

TheLEADERSau khi hồi phục nhẹ ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay lại quay lại xu hướng giảm kéo dài thời gian gần đây.

Giá Bitcoin vừa hồi phục đã quay đầu rơi đáy gần 7 tuần
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay suy yếu gần 3,2%. Đồng tiền này hiện đang được giao dịch với 7.127 USD, mức thấp nhất trong vòng gần 7 tuần trở lại đây.

Tốc độ suy giảm trên đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin về mức 121,6 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại gia tăng nhanh, đạt 39,9%.

Thời điểm tháng 12/2017, giá Bitcoin đạt đỉnh gần 20.000 USD sau khi tăng liên tục trong vòng vài tháng nhưng tới đầu năm nay, đà tăng bị phá vỡ, Bitcoin chìm trong giảm giá và chạm đáy.

Theo phân tích của Forbes trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số Bitcoin từ sàn giao dịch chứng khoán New York phải đạt ngưỡng 18500 thì mới tạo ra một xu hướng tăng mới.

Mức thấp nhất của tháng 4 – gần 6.500 USD được đánh giá sẽ là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo, đẩy số lượng mua gia tăng đáng kể. Nhiều ngày trở lại đây, tổng giá trị trao đổi Bitcoin trong ngày ở mức rất thấp và hiện tại đang dừng ở 5 tỷ USD.

Không chỉ có Bitcoin mà cả thế giới tiền kỹ thuật số một màu đỏ rực và càng về cuối bảng xếp hạng, tốc độ suy giảm cao xuất hiện càng nhiều. Trong vòng 24 giờ qua, khoảng 20 tỷ USD vốn hóa của tất cả đồng tiền đang giao dịch đã bị thổi bay.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold tiếp tục chạm đáy 5 và 6 tuần với tốc độ suy yếu lần lượt 10,1% và 8,4%. Không chỉ vậy, Bitcoin Gold lại đánh mất vị trí của mình và rơi xuống vị trí thứ 28 trong bảng xếp hạng.

Ethereum tiếp tục sụt giảm tới gần 9,5% giá trị trong những giờ qua, dừng ở mức giá gần 518 USD, chạm đáy khoảng 5 tuần qua. Giá trị vốn hóa của đồng tiền này cũng suy yếu, còn 51,6 tỷ USD.