Giá vàng hôm nay 12/4: Leo thang cùng căng thẳng tại Syria

An Nhiên - 09:02, 12/04/2018

TheLEADERThị trường trở nên lo lắng hơn từ ý định quân sự của Mỹ sau khi Syria sử dụng chất độc hại vào dân thường, khiến giới đầu tư tìm đến vàng.

Giá vàng hôm nay 12/4: Leo thang cùng căng thẳng tại Syria
Giá dầu tăng cao đang hỗ trợ giá vàng.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng tăng cao, khi có thời điểm lên mức 1.365,9 USD/oz. Tuy nhiên, do vướng phải ngưỡng kháng cự kỹ thuật, khiến giá vàng nhanh chóng điều chỉnh xuống gần mức 1.350 USD/oz.

Thị trường trở nên lo lắng hơn từ ý định quân sự của Mỹ sau khi Syria sử dụng chất độc hại vào dân thường, khiến nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn tăng mạnh và nhà đầu tư tìm đến vàng.

Thêm nữa, Tổng thống Mỹ, Donald Trump vừa cảnh báo Nga trên trang cá nhân Twitter của mình rằng 'Nga dọa bắn rơi mọi tên lửa tấn công Syria. Vậy Nga hãy chuẩn bị đi, tên lửa của Mỹ đang đến'. Ông cũng nói rằng Nga không nên liên kết với một ‘con vật’ (Syria của Assad) mà đến dân thường cũng xả chất độc.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 tăng 15,3 USD/oz lên mức 1.361 USD/ounce.

Thị trường vàng đạt mức cao nhất trong ngày khi nhiều tin tức cho thấy các cơ chế phòng không của Saudi Arabia đã chặn được một tên lửa ở thành phố Riyad. Tuy nhiên, sau đó không có thêm thông tin về vấn đề này.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như thấp hơn vào thứ Tư, bao gồm cả Mỹ. Lợi nhuận của giới đầu tư được điều chỉnh lại sau mức tăng tốt trong những phiên giao dịch gần đây, cùng với sự lo lắng về cẳng thẳng địa chính trị tại Syria.

Điểm nổi bật kinh tế chính tại Mỹ là chỉ số giá tiêu dùng tháng 3, cho thấy lạm phát đã giảm 0,1% so với tháng trước đó, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Giới đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed được diễn ra vào cuối tháng 3.

Các thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD giảm nhẹ và ở mức thấp nhất trong 2 tuần qua. Trong khi, giá dầu thô của Nymex tăng cao hơn và đạt mức cao nhất trong 2 năm qua, trên 67 USD/thùng. Dầu Brent đạt mức cao nhất trong 4 năm qua khi giao dịch trên 71 USD/thùng.

Thị trường dầu thô đã được đẩy mạnh trong tuần này nhờ việc nới lỏng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc, cuộc tấn công tên lửa vào Syria trước đó vào đầu tuần này và sự đe dọa của hành động quân sự của Mỹ đối với Syria. Diễn biến trên thị trường này cũng đang hỗ trợ đà tăng của giá vàng.

Giá vàng hôm nay 12/4: Leo thang cùng căng thẳng tại Syria
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện ở mức 1.351,4 USD/oz, tăng 11 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37,6 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 740.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 8h sáng nay: SJC tăng mạnh 120.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,86 - 37,04 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,86 - 37,06 triệu đồng/lượng.