Giá vàng hôm nay 20/4: Bị USD gây áp lực

An Nhiên - 08:56, 20/04/2018

TheLEADERDù tiếp tục được thị trường dầu hỗ trợ nhưng việc hồi phục của đồng USD, vẫn khiến giá vàng giảm.

Giá vàng hôm nay 20/4: Bị USD gây áp lực
Thị trường vàng khá yên tĩnh vào cuối tuần.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giảm nhẹ, do một số nhà đầu tư chốt lời ngắn hạn sau khi có những phiên tăng giá đầu tuần. Về mặt kỹ thuật, một số nhà phân tích cho rằng diễn biến biểu đồ giá dự báo thị trường sẽ yên tĩnh hơn vào cuối tuần này.

Hợp đồng kỳ hạn vàng Comex giảm 6,5 USD xuống mức 1.347 USD/ounce.

Lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tại một số kỳ hạn đang ở mức cao trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Tuy nhiên, thị trường kim loại quý đã không phản ứng nhiều với tình trạng này vào hôm qua, trong khi lợi tức trái phiếu tăng lên cho thấy lạm phát gia tăng. Trong lịch sử, vàng được mua vào như một hàng rào chống lại lạm phát tăng.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như đều giảm trong bối cảnh thiếu đi sự phát triển các tin tức lớn. Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã chịu áp lực bán tháo trong phiên giao dịch hôm qua, nếu tình trạng này tiếp tục thì kim loại quý sẽ được hỗ trợ.

Các thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD cao hơn, trong khi giá dầu thô của Nymex cao hơn, đạt mức cao nhất trong 3,5 năm và hiện giao dịch dưới 69 USD/thùng. Các thương lái dầu đang chờ đợi cuộc họp OPEC diễn ra vào hôm nay. 

Dù được thị trường dầu hỗ trợ nhưng việc hồi phục của đồng USD, vẫn khiến giá vàng giảm.

Theo Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường của Quỹ đầu tư SIA Wealth Management Inc., ‘ Vàng lại yên ắng và giữ giá trong khoảng từ 1.300 USD đến 1.365 USD/oz. Các nhà kinh doanh dường như đang chờ đợi ý kiến của Nhà trắng liên quan đến các cuộc họp với Triều Tiên như những tín hiệu chính trị tích cực và nới lỏng’.

Giá vàng hôm nay 20/4: Chịu ảnh hưởng từ đồng USD hồi phục
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở cửa phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay giảm nhẹ, hiện ở mức 1.344 USD/oz, giảm 4 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37,37 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 520.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC không thay đổi so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,85 - 37,03 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,85 - 37,05 triệu đồng/lượng.