Giá vàng hôm nay 6/6: Nguồn cầu hạn chế

An Nhiên - 10:13, 06/06/2018

TheLEADERBất chấp những căng thẳng thương mại toàn cầu hiện nay, nhu cầu về tài sản an toàn - vàng vẫn không được kích hoạt.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng vẫn tiếp tục dao động dưới mốc tâm lý quan trọng 1.300 USD/ounce.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 tăng 5,5 USD lên mức 1.302,8 USD/ounce.

Bất chấp những căng thẳng thương mại toàn cầu hiện nay, giới đầu tư đang khá thích thú với những kênh đầu tư sinh lời cao như thị trường chứng khoán. Hôm qua, các chỉ số chứng khoán Mỹ đã tăng lên gần mức cao nhất trong 2,5 tháng qua. 

Giới đầu tư đang có một tâm lý lạc quan và ưa mạo hiểm, đặc biệt là sau khi công bố báo cáo việc làm tháng 5 tại Mỹ tốt hơn dự kiến vào cuối tuần trước. Điều này đã tạo nên sự hạn chế về nguồn cầu trên thị trường vàng.

Luồng thông tin liên quan tới những quyết định áp thuế nhập khẩu nhôm thép của chính quyền Tổng thống Donald Trump, hay những lời cảnh báo trả đũa từ các đối tác thương mại lớn của Mỹ như Canada, Liên minh châu Âu hay Trung Quốc đang sôi sục trên tất cả các phương tiện truyền thông những ngày qua. Tuy nhiên, điều này lại không thôi thúc nhu cầu về tài sản an toàn – vàng một cách mạnh mẽ.

Cuộc chiến thương mại trên thế giới vẫn còn đó nhưng dường như không còn là tâm điểm chú ý của giới đầu tư. Hầu hết các thị trường chỉ đang chờ đợi cuộc họp của Fed vào tuần tới.

Những dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ vừa qua khiến nhiều nhà đầu tư trở nên phấn khích với kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất tới 3 lần vào nửa cuối năm nay.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và hiện đang giao dịch trên 65 USD/thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD giảm nhẹ do đợt điều chỉnh từ mức tăng mạnh gần đây. Diễn biến của 2 thị trường này đang hỗ trợ giá vàng vào hôm qua nhưng không đủ mạnh để tạo nên những biến động đáng kể.

Diễn biến gần đây của thị trường kim loại quý khiến giới đầu tư tỏ ra khá chán nản. Trong khi đó, từ đầu năm nay đổ về trước, giá vàng luôn tỏ ra nhạy cảm với các tin tức như bất ổn địa chính trị trên thế giới.

Giá vàng hôm nay 6/6: Nguồn cầu hạn chế
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay đi ngang, hiện ở mức 1.296,8 USD/oz, tăng 5 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,11 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 480.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,59 - 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,59 - 36,76 triệu đồng/lượng.