Tiêu điểm
Giá xăng E5 RON92 giữ nguyên, giá dầu tăng nhẹ
Giá xăng E5 RON92 vẫn được duy trì ở mức 18.932 đồng/lít trong khi giá các mặt hàng dầu được điều chỉnh tăng từ 380 - 500 đồng/lít.

Chiều 23/4/2018, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã có thông báo về điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước và giữ nguyên mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu như hiện hành.
Theo đó, chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Xăng E5 RON92 958 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 790 đồng/lít); Xăng RON95 451 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 300 đồng/lít); Dầu diesel 200 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 200 đồng/lít) và dầu hỏa 200 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 200 đồng/lít).
Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng được giữ ổn định trong khi các mặt hàng dầu được điều chỉnh tăng từ 380 - 500 đồng/lít, kg tùy loại.
Cụ thể, giá xăng E5 RON92 vẫn giữ nguyên ở mức không cao hơn 18.932 đồng/lít; xăng RON95-III 20.500 đồng/lít;
Dầu diesel 0.05S được bán với mức giá không cao hơn 16.734 đồng/lít, dầu hỏa 15.581 đồng/lít và dầu mazut 180CST 3.5S 13.360 đồng/kg.
Giá etanol E100 đưa vào tính giá cơ sở mặt hàng xăng E5 RON92 theo Công văn số 420/BTC-QLG ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính về điều hành kinh doanh xăng dầu là 14.488,33 đồng/lít (chưa bao gồm thuế GTGT)
Việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu được áp dụng từ 15 giờ ngày 23/4/2018.
Theo liên bộ này, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày trước ngày 23/4/2018 là 77,980 USD/thùng xăng RON92; 81,178 USD/thùng xăng RON95; 83,661 USD/thùng dầu diesel 0.05S; 85,193 USD/thùng dầu hỏa; và 396,992 USD/tấn dầu mazut 180CST 3.5S.
Bộ Tài chính: Đề xuất tăng thuế xăng dầu kịch khung được đa số ý kiến ủng hộ
Bộ Tài chính: Đề xuất tăng thuế xăng dầu kịch khung được đa số ý kiến ủng hộ
Theo Bộ Tài chính, trong 60 ý kiến tham gia phản biện dự thảo tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, có tới 40 ý kiến nhất trí hoàn toàn,
TS. Bùi Trinh: Tăng thuế xăng dầu người dân được hưởng lợi gì?
Theo chuyên gia kinh tế Bùi Trinh, việc tăng giá xăng sẽ làm giá thành sản xuất tăng theo, từ đó tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế.
Phía sau đề xuất tăng thuế môi trường kịch khung với xăng dầu của Bộ Tài chính
Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho rằng, Bộ Tài chính lấy danh nghĩa tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu nhưng thực chất chỉ một phần rất nhỏ được chi cho môi trường. Bộ Tài chính cần giải trình về điều này một cách rõ ràng, minh bạch.
Công ty phân phối xăng dầu thu hút 8 nhà đầu tư chiến lược
Tập đoàn Sovico của tỷ phú Phương Thảo cũng với Shell, Idemitsu, KPE (Kawait), Puma (Thụy Sỹ), SK (Hàn Quốc) đều muốn bước chân vào lĩnh vực phân phối xăng dầu đầy tiềm năng.
Giải cơn khát vốn tư nhân để tăng trưởng bứt phá
Dù nền kinh tế đang bứt tốc, triển vọng phía trước của Việt Nam sẽ được quyết định bởi khả năng thu hẹp ‘khoảng trống’ vốn khổng lồ, dựa trên cải cách các kênh huy động vốn và xây dựng nền tảng minh bạch, niềm tin trên thị trường.
Nghị quyết 70: Luồng sinh khí mới cho doanh nghiệp năng lượng
Nghị quyết 70 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn 2045, được coi là dấu mốc định hình lại toàn bộ bức tranh ngành điện.
Tập đoàn Ý lập trung tâm hàng không vũ trụ tại Việt Nam
Temix, tập đoàn tư nhân từ Ý sẽ cùng với PTIT nâng cao vị thế của Việt Nam trong ngành công nghiệp không gian toàn cầu thông qua Trung tâm thiết kế tiên tiến.
Đơn hàng xuất khẩu tiếp tục giảm vì thuế quan
Các vấn đề về thuế quan tiếp tục tác động đến ngành sản xuất của Việt Nam, theo báo cáo chỉ số PMI mới nhất.
Vì sao cần luật hóa công nghiệp trọng điểm?
Công nghiệp trọng điểm, với những ngành nền tảng như luyện kim, cơ khí chế tạo hay công nghiệp hỗ trợ đòi hỏi một đạo luật riêng để nâng đỡ tăng trưởng đúng nghĩa.
Hình thành doanh nghiệp công nghiệp môi trường trong tập đoàn nhà nước
Chương trình phát triển công nghiệp môi trường giai đoạn 2025 - 2030 đặt nhiệm vụ hình thành một số doanh nghiệp môi trường thuộc các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.
Chung cư Hà Nội đón sóng nguồn cung căn hộ mới
Nguồn cung tăng mạnh, giá bán ở mức cao nhưng thị trường căn hộ chung cư vẫn ghi nhận lực hấp thụ tốt, đặc biệt tại các đô thị lớn, khiến nhiều dự án liên tục ra hàng thời gian gần đây.
Giải cơn khát vốn tư nhân để tăng trưởng bứt phá
Dù nền kinh tế đang bứt tốc, triển vọng phía trước của Việt Nam sẽ được quyết định bởi khả năng thu hẹp ‘khoảng trống’ vốn khổng lồ, dựa trên cải cách các kênh huy động vốn và xây dựng nền tảng minh bạch, niềm tin trên thị trường.
Thành lập quỹ blockchain và tài sản số đầu tiên tại Việt Nam
Hiệp hội blockchain và tài sản số Việt Nam thành lập Quỹ Satoshi nhằm thúc đẩy giáo dục và hỗ trợ khởi nghiệp cho thế hệ trẻ trong lĩnh vực blockchain và tài sản số.
Có nên 'ép buộc' doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ?
TS. Cấn Văn Lực cho rằng, thay vì “ép buộc” doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ mới phê duyệt đầu tư, nên thiết kế ưu đãi có điều kiện, tự nguyện - minh bạch.
Nghị quyết 70: Luồng sinh khí mới cho doanh nghiệp năng lượng
Nghị quyết 70 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn 2045, được coi là dấu mốc định hình lại toàn bộ bức tranh ngành điện.
Tập đoàn công nghệ IGS: Việt Nam là trụ cột quan trọng trong chiến lược tại châu Á
Việt Nam được IGS xác định là trung tâm cho sự phát triển tại châu Á, nhờ sở hữu nguồn nhân lực công nghệ dồi dào và các chính sách hỗ trợ tốt.