Gojek Việt Nam có Tổng giám đốc mới

Việt Hưng - 16:42, 18/01/2023

TheLEADERĐồng thời, ông Phùng Tuấn Đức - đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Gojek Việt Nam từ 2020 cũng rời công ty để theo đuổi sự nghiệp riêng.

Gojek công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng giám đốc của Gojek tại Việt Nam thay ông Phùng Tuấn Đức, đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Gojek Việt Nam từ năm 2020. Sau gần 5 năm làm việc tại công ty, ông Đức đã quyết định rời Gojek.

Ông Sumit Rathor từng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, vận hành, tài chính. Ông Sumit Rathor gia nhập Gojek năm 2019 với vai trò Giám đốc vùng của Gojek tại Indonesia, phụ trách các vùng lãnh thổ Trung và Đông Java Bali.

Kiến thức và chuyên môn sâu rộng về tối đa hóa nguồn nhân lực trong các môi trường công nghệ để mang lại giá trị ngày càng tăng cho các đối tác, ông tới Việt Nam năm 2022 để điều hành hoạt động của ba bộ phận lớn của Gojek là: Bộ phận Phát triển các đối tác nhà hàng, tiếp thị và chiến lược.

Trên cương vị mới, ông Sumit sẽ lãnh đạo chương phát triển tiếp theo của Gojek Việt Nam, với trọng tâm là sự phát triển bền vững trong kinh doanh, đồng thời tiếp tục tạo ra tác động xã hội tích cực cho các khách hàng và đối tác.

Gojek Việt Nam có tổng giám đốc mới
Gojek Việt Nam có tổng giám đốc mới

Bà Catherine Hindra Sutjahyo, Giám đốc phụ trách mảng kinh doanh thực phẩm của Tập đoàn GoTo kiêm Giám đốc phụ trách vận hành và kinh doanh của Gojek Indonesia, cho biết vào thời điểm Việt Nam chào đón năm mới, Gojek cũng bước sang một chương mới trong hoạt động kinh doanh.

Sau hơn 4 năm dẫn dắt sự phát triển và đổi mới đột phá của Gojek tại Việt Nam, ông Phùng Tuấn Đức quyết định đã đến lúc rời công ty để theo đuổi sự nghiệp riêng.

"Với kinh nghiệm đa dạng, thành tựu xuất sắc trong việc quản lý các thị trường khu vực, toàn cầu, cũng như sự tập trung không ngừng nghỉ vào việc tạo ra tác động tích cực cho người dùng và đối tác, ông Sumit là người phù hợp để lãnh đạo Gojek Việt Nam trong chương mới của hành trình phát triển", bà Catherine Hindra Sutjahyo nói.

Ông Sumit Rathor, Tổng giám đốc mới của Gojek Việt Nam chia sẻ: "Việt Nam là một thị trường quan trọng của Gojek. Chúng tôi hy vọng sự năng động, nhạy bén kết hợp với am hiểu thị trường, kế thừa những thành tựu đã đạt được cho đến thời điểm này, sẽ giúp chúng tôi phát huy tối đa các tiềm năng của thị trường".

Trong thời gian phụ trách các vùng lãnh thổ tại Indonesia, ông Sumit đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố thị phần của Gojek, đồng thời đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và phục hồi mạnh mẽ xuyên suốt giai đoạn Covid-19.

Ông Sumit đã xây dựng một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, chuẩn hóa và tích hợp hoạt động giữa nhiều khu vực lãnh thổ.