Golden Gate muốn hoàn thiện hệ sinh thái chuỗi nhà hàng

Việt Hưng - 09:31, 22/02/2024

TheLEADERThông qua Golden Gate Foods, cụ thể là nhà máy thực phẩm thứ hai tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Golden Gate có thể từng bước làm chủ quy trình khép kín từ sơ chế, chế biến cho tới phục vụ tại bàn ở các chuỗi nhà hàng.

Năm 2004,  ông Trần Việt Trung - Chủ tịch HĐQT Golden Gate thành lập Công ty TNHH Tây Hồ Vĩnh Phúc với vốn điều lệ 7,56 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là sơ chế, chế biến, bảo quản, đóng gói các sản phẩm từ thịt.

Gần 9 năm sau, Golden Gate thông qua việc góp vốn 90 tỷ đồng vào Tây Hồ Vĩnh Phúc, đồng thời đổi tên thành Công ty TNHH Golden Gate Foods, trực thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Golden Gate.

Theo giới thiệu, Golden Gate Foods hiện hữu chuỗi nhà máy sản xuất và trung tâm sơ chế, chế biến, phân phối thực phẩm cho các nhà hàng thuộc hệ thống Golden Gate, các doanh nghiệp thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh và các tổ chức khác.

Ông Đào Thế Vinh - CEO Golden Gate gọi đây là bước chuyển mình của doanh nghiệp, khi hệ sinh thái Golden Gate đang dần được hoàn thiện, từ sơ chế, chế biến cho tới phục vụ tại bàn ở các nhà hàng ăn uống.

Thông qua Golden Gate Foods, cụ thể là nhà máy thực phẩm thứ hai tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Golden Gate có thể từng bước làm chủ quy trình khép kín.

Golden Gate từng bước hoàn thiện hệ sinh thái chuỗi nhà hàng
Nhà máy thực phẩm Golden Gate Foods tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Ảnh: Golden Gate

Được biết, nhà máy thực phẩm Golden Gate Foods tại Thạch Thất có tổng mức đầu tư khoảng 300 tỷ đồng, với diện tích rộng gần 2 ha, hiện có 3 dây chuyền sản xuất gồm: cốt canh, kem và đồ viên.

Nhà máy đã đạt chứng chỉ theo tiêu chuẩn ISO 22000 và HACCP với những trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, Nhật bản, Hàn Quốc…

Tại các khâu sơ chế, chế biến, đóng gói, nhà máy sử dụng các thiết bị tự động, bán tự động với công nghệ từ Nhật Bản, Ý, Phần Lan, Đức, Hàn Quốc… đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm đến với khách hàng.

Trước đó, nhà máy đầu tiên của Golden Gate được đặt tại An Khánh, với quy mô 3200 m2 và hàng trăm nhân viên. Tại đây, nhà máy sơ chế và chế biến một số dòng sản phẩm trọng yếu để cung cấp thực phẩm đến toàn bộ chuỗi nhà hàng Golden Gate.

Nhà máy đã và đang đi vào hoạt động trong nhiều năm, với vai trò như một bếp Trung tâm đảm nhiệm: sơ chế thịt, hải sản, rau củ quả; sản xuất các loại sốt, mỳ tươi, há cảo. 

Ngoài ra, ở đây còn có hệ thống bếp nóng chế biến các sản phẩm qua gia nhiệt, phục vụ hệ thống nhà hàng, nội bộ và bán ra thị trường.

Golden Gate từng bước hoàn thiện hệ sinh thái chuỗi nhà hàng 1
Ông Đào Thế Vinh - CEO Golden Gate - Ảnh: Golden Gate

"Hiện tại, trên cả nước, chúng tôi đã có hơn 500 nhà hàng và hơn 18 triệu lượt khách. Sự ra đời của nhà máy thứ hai này đã giúp Golden Gate Group đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu ngày một tăng cao của người tiêu dùng toàn quốc", CEO Đào Thế Vinh nói.

Theo ông Vinh, với công suất thiết kế 15.000 tấn thực phẩm các loại mỗi năm, nhà máy tại Thạch Thất nói riêng và Golden Gate Foods nói chung sẽ hướng tới phục vụ hàng triệu bữa ăn tại các nhà hàng và các hộ gia đình.

Lần gấn nhất Golden Gate công bố các chỉ số tài chính là vào năm 2022, khi doanh thu Tập đoàn đạt 6.965 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần so với năm 2021.

Lợi nhuận sau thuế Golden Gate năm 2022 đạt 658 tỷ đồng. Đây được xem là mức lợi nhuận kỉ lục với công ty nếu so sánh với năm 2019 trước khi dịch bệnh Covid bùng phát.