Grab chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Việt Hưng - 14:30, 03/12/2021

TheLEADERCông ty mẹ của siêu ứng dụng Grab niêm yết trên sàn Nasdaq với định giá gần 40 tỷ USD, tương đương với hơn 13 USD/ cổ phiếu.

Grab Holdings Limited vừa chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ Nasdaq với mã chứng khoán GRAB. Sự kiện này có sự tham gia của khoảng 250 người bao gồm các nhà đầu tư, lái xe, thương gia và nhân viên, nơi nhiều người mặc trang phục màu xanh lá cây đặc trưng của công ty.

Những tràng vỗ tay đã sôi nổi vang dội trong khán phòng của khách sạn khi nhà sáng lập Anthony Tan xúc động bày tỏ cảm ơn khách mời vì đã đưa Grab và nền kinh tế công nghệ Đông Nam Á lên bản đồ toàn cầu.

Ngoài sự kiện lễ Rung chuông đầu tiên của Nasdaq tại Đông Nam Á, để ghi nhận sự đóng góp của nhân viên và sự ủng hộ của đối tác trong cột mốc ý nghĩa này, hình ảnh của khoảng 1.500 nhân viên Grab và đối tác Grab khắp Đông Nam Á đã được trình chiếu trên tòa nhà Nasdaq tại Quảng trường Thời đại, New York.

Grab chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ
Grab chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Ông Anthony Tan, CEO Tập đoàn và đồng sáng lập Grab cho biết: "Điều quan trọng là chúng tôi phải luôn nhớ rõ điều gì đã giúp Grab đạt được thành công hôm nay. Đó là nhiệt huyết và sự nỗ lực của tất cả nhân viên Grab dành cho đối tác, và đổi lại, đó là sự tận tụy của các đối tác để phục vụ người dùng. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi tổ chức buổi lễ này ngay tại ngôi nhà chung Đông Nam Á. Để được có mặt tại đây, cùng với cộng đồng Grab, chia sẻ khoảnh khắc này với họ khi chúng tôi sắp bước sang một chương mới trong cuộc hành trình của mình".

Grab được thành lập năm 2012, với dịch vụ ban đầu là gọi xe taxi qua ứng dụng công nghệ. Hiện Grab đang cung cấp các dịch vụ giao nhận, di chuyển và tài chính kỹ thuật số tại 465 thành phố thuộc 8 quốc gia khu vực Đông Nam Á bao gồm Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Sự kiện niêm yết trên sàn Nasdaq được đưa ra sau thỏa thuận hồi tháng 4 của Grab về việc sáp nhập với SPAC của nhà đầu tư công nghệ Mỹ Altimeter Capital Management, tập đoàn Altimeter Growth Corp.

Niêm yết trên sàn Nasdaq với định giá gần 40 tỷ USD, cổ phiếu của Grab được giao dịch ở mức 13,06 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch, giá cổ phiếu của Grab đã giảm hơn 20% giá trị, xuống còn 8,75 USD/cổ phiếu.