Hà Nội thu gom 125 tấn vỏ hộp giấy bảo vệ môi trường

Kim Anh - 18:08, 07/01/2021

TheLEADERViệc phân loại vỏ hộp giấy để tái chế tại gia đình và nhà trường ở Hà Nội đang có những chuyển biến tích cực, số lượng vỏ hộp giấy đã tăng gấp đôi trong hai tháng cuối năm 2020, một phần nhờ cuộc thi “Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy”.

Cuộc thi do Tetra Pak phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội và Công ty Lagom phát động đầu tháng 11/2020, nằm trong khuôn khổ chương trình thu gom và tái chế vỏ hộp giấy của Tetra Pak triển khai tại thành phố Hà Nội trong 2 năm qua.

Trong đó, cuộc thi “Trường bé thu gom nhiều hộp giấy nhất” đang dẫn đầu về số lượng trường học tham gia. Nhóm các trường đứng đầu trong 5 bảng thi đấu (dựa trên số lượng học sinh gần tương đồng để đảm bảo không có sự chênh lệch lớn về quy mô giữa các trường) thu gom được trung bình từ gần 200kg đến trên 780kg vỏ hộp giấy.

Hà Nội thu gom 125 tấn vỏ hộp giấy bảo vệ môi trường
Đông đảo học sinh tại các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia cuộc thi “Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy” do Tetra Pak tổ chức.

Bà Lý Quỳnh Trang, Giám đốc phụ trách bền vững của Tetra Pak Việt Nam cho biết, mục tiêu của Tetra Pak Việt Nam khi phát động cuộc thi là xây dựng thói quen phân loại và thu gom rác thải ngay tại nhà và trường học, đồng thời nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh. 

Cuộc thi đang có sức lan tỏa rộng rãi và Tetra Pak Việt Nam hi vọng các học sinh, phụ huynh và thầy cô sẽ luôn duy trì hoạt động có ý nghĩa thiết thực này.

Được biết, 100% vỏ hộp giấy được thu gom từ cuộc thi sẽ vận chuyển về nhà máy giấy Đồng Tiến để tái chế thành các sản phẩm hữu ích khác như tấm lợp sinh thái, sổ tay, túi giấy… Giải thưởng của cuộc thi là những chiếc máy lọc nước tự động uống liền do Tetra Pak và PRO Việt Nam tài trợ nhằm giúp các em học sinh được sử dụng nước uống sạch, an toàn trong thời gian vui chơi và học tập tại trường.