Hai điểm đến của Việt Nam được dự báo hút khách quốc tế

Việt Hưng - 15:19, 07/02/2023

TheLEADERNghiên cứu của Klook chỉ ra, các điểm tham quan thân thiện với gia đình là những trải nghiệm được yêu thích nhất hiện nay, điển hình như VinWonders và Sun World của Việt Nam.

Theo số liệu Tổng cục Thống kê, tính chung năm 2022, khách quốc tế đến nước ta đạt hơn 3,66 triệu lượt người, gấp 23,3 lần so với năm trước.

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chia sẻ năm 2023, ngành du lịch Việt Nam đặt ra mục tiêu đón 110 triệu lượt khách du lịch, với khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch dự kiến khoảng 650.000 tỷ đồng.

Đánh giá về mục tiêu này, bà Michello Ho - Giám đốc Điều hành Klook Philippines, Thái Lan và Việt Nam, dự đoán năm 2023 sẽ là một năm khởi sắc hơn của phân khúc du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Bà cho biết, mặc dù suy thoái kinh tế toàn cầu đang rình rập, nhưng nhiều du khách quốc tế đang lên kế hoạch đến thăm Việt Nam vào năm 2023. Dẫn kết quả khảo sát của Klook cho thấy, 81% du khách châu Á mong muốn được đi du lịch quốc tế vào năm 2023, với 1/3 dự định thực hiện ít nhất 2 đến 4 chuyến đi.

Mặt khác, theo dữ liệu từ Google Destination Insights, Việt Nam là một trong những điểm đến phát triển nhanh nhất trên toàn cầu với mức tăng trưởng hơn 75%, và xếp thứ 4 trong danh sách mức tăng trưởng hàng đầu theo quốc gia đến.

"Klook Việt Nam đã chứng kiến hoạt động kinh doanh phục hồi mạnh mẽ xuyên suốt năm 2022 và tôi chắc chắn rằng đó chỉ là bước khởi đầu. Chúng tôi dự đoán một mức tăng trưởng lớn hơn nữa vào năm 2023, khi biên giới của nhiều thị trường tiếp tục mở cửa và hoạt động du lịch quốc tế trở lại mạnh mẽ hơn nữa", bà Michello Ho đánh giá.

Trên thực tế, Klook Việt Nam đã ghi nhận nhu cầu tăng trưởng theo cấp số nhân của khách du lịch quốc tế đến Việt Nam vào năm 2022. Nhiều thị trường trọng điểm đã vượt qua mức trước Covid-19, đơn cử như Singapore (tăng trưởng 50%) và đặc biệt là Ấn Độ (tăng trưởng tới 260%).

Về xu hướng điểm đến du lịch, nghiên cứu của Klook chỉ ra, các điểm tham quan thân thiện với gia đình là những trải nghiệm được yêu thích nhất hiện nay. Điển hình như VinWonders và Sun World đang trở thành những địa điểm được đặt nhiều nhất tại Việt Nam bởi cả du khách trong nước và quốc tế.

"Vào năm 2022, chúng tôi đã chứng kiến nhu cầu đối với những điểm tham quan này tăng vọt, chủ yếu đến từ các thị trường quốc tế mới, đặc biệt là từ du khách Ấn Độ đến Sun World Ba Na Hills (gấp 5 lần so với trước Covid) và từ du khách Thái Lan đến Sun World Fansipan Legend (gấp 1,6 lần so với trước Covid)", đại diện Klook nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Phó Tổng Giám đốc Sun World chia sẻ: "Năm 2022 là năm của phục hồi với những tín hiệu tích cực của thị trường du lịch nội đia thì năm 2023 được coi là năm bản lề để du khách Quốc tế bắt đầu quay trở lại Việt Nam một cách mạnh mẽ".

Đồng quan điểm, bà Ngô Thị Hương - Tổng giám đốc VinWonders cho biết: "Năm 2022, VinWonders liên tiếp tung ra các sản phẩm giải trí đẳng cấp quốc tế và giới thiệu các chủ đề lễ hội đặc trưng cho từng điểm đến, đón đầu sự trở lại mạnh mẽ của thị trường du lịch. Kết quả doanh thu và lượt khách về cơ bản đã phục hồi,đặc biệt 6, 7 đã vượt các kỷ lục lượt khách từ trước đến nay".

Theo bà Hương, trong năm 2023, VinWonders sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược phát triển các sản phẩm đẳng cấp và lễ hội quốc tế, góp phần tạo nên sức hút của các điểm đến đưa khách du lịch quốc tế quay trở lại, đồng thời khẳng định thương hiệu vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam.