Hàn Quốc và Nhật Bản đẩy mạnh hoạt động liên quan tới tiền ảo

Kim Ngân - 14:34, 15/12/2017

TheLEADERTrong khi Hàn Quốc có những biện pháp cứng rắn hơn với trao đổi tiền ảo trong nội địa thì các sàn giao dịch tại Nhật Bản đang mở rộng thị trường ra các quốc gia khác.

Hàn Quốc và Nhật Bản đẩy mạnh hoạt động liên quan tới tiền ảo
Nhật Bản là một trong những quốc gia đầu tiên rộng cửa cho tiền ảo. Ảnh: Asian Nikkei.

Hiệp hội về blockchain của Hàn Quốc mới đây đã công bố các biện pháp nhằm tăng cường tính minh bạch trong việc giao dịch tiền ảo và điều này đã được đồng ý bởi 14 sàn giao dịch tại nước này, bao gồm cả sàn giao dịch tiền tệ sôi động nhất thế giới Bitthumb.

Theo Hiệp hội Công nghiệp blockchain Hàn Quốc, người dùng sẽ được phép giao dịch các loại tiền tệ kỹ thuật số thông qua một tài khoản và họ sẽ chỉ nhận được tài khoản này sau khi được xác minh danh tính thông qua các tổ chức tài chính truyền thống như ngân hàng.

Điều này đã cho phép thêm 2 tỷ Won (tương đương 1,83 triệu USD) được đưa vào trao đổi. Các biện pháp không bắt buộc khác sẽ được áp dụng bắt đầu tư tháng 1 năm sau.

Các quy định này được đưa ra nhằm đảm bảo sự an toàn của người tiêu dùng cũng như tính minh bạch trong thương mại và điều này được kỳ vọng sẽ là một biện pháp cứng rắn và hiệu quả nhất trên quy mô toàn cầu liên quan đến việc trao đổi tiền ảo.

Những người Hàn Quốc từ bà nội trợ cho tới sinh viên đại học hay cả nhân viên văn phòng đã đổ xô tới các sàn giao dịch tiền ảo trên các ứng dụng điện thoại di động với hy vọng kiếm được lợi nhuận nhanh do sự bùng nổ giá của Bitcoin, bất chấp những cảnh báo do chính phủ nước này ban hành.

Trong khi đó, nhằm tìm kiếm các thị trường mới để phát triển, các nền tảnh kinh doanh tiền ảo ở Nhật Bản - thị trường tiền ảo lớn nhất thế giới - đang phân nhánh sang các nước khác tại châu Á và thậm chí còn xa hơn nữa.

Quoine kế hoạch ra mắt tại Philippines vào năm tới. Tháng trước, Bitpoint Japan, công ty con của Remixpoint đã bắt đầu trao đổi tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu thâm nhập vào Đài Loan vào tháng 1 tới.

Sau khi xuất hiện tại Mỹ vào tháng 11 vừa qua, sàn giao dịch bitFlyer có trụ sở tại Tokyo hiện đang thành lập công ty con tại Luxembourg nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt tại Liên minh châu Âu.

Các sàn giao dịch này đang theo đuổi những hướng mở rộng khác nhau như việc thiết lập các trang web bằng ngôn ngữ địa phương hay cho thuê hệ thống miễn phí. Việc mở rộng ra thị trường nước ngoài là một trong những nỗ lực tăng khối lượng giao dịch và tính thanh khoản của các sàn giao dịch tại Nhật Bản.

Hiện tại Nhật Bản có 20 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số và con số này không đủ cho các nhà đầu tư. Họ luôn phải chờ đợi để hoàn thành các giao dịch liên quan đến các đồng tiền ít phổ biến.