Hàng loạt khách sạn lớn đóng cửa vì dịch Covid-19

Hà Linh - 17:01, 04/03/2020

TheLEADERVinpearl - chuỗi khách sạn có số lượng phòng lớn nhất Việt Nam – đã quyết định đóng cửa tạm thời bảy khách sạn ở Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc.

Hàng loạt khách sạn lớn đóng cửa vì dịch Covid-19
Vinpearl đang vận hành số lượng phòng khách sạn lớn nhất trên đảo Phú Quốc

Trong một thông báo gửi đến các đối tác, Công ty CP Vinpearl cho biết sẽ đóng cửa tạm thời gần một tháng đối với hai khách sạn ở Nha Trang là Vinpearl Discovery 1 Nha Trang và Vinpearl Condotel Empire Nha Trang đến ngày 31/3/2020.

Tại khu vực miền Trung, hai khách sạn sẽ đóng cửa tạm thời là Vinpearl Resort & Spa Hội An và Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng. Vinpearl chưa xác định ngày nào sẽ mở cửa trở lại mà thời hạn đóng cửa được xác định là “cho đến khi có thông báo mới”.

Cũng nằm trong tình trạng đóng cửa như ở miền Trung là ba khách sạn ở Phú Quốc, bao gồm Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, Vinpearl Discovery 3 Phú Quốc và Vinpearl Luxury Phú Quốc.

Đại diện công ty cho biết sẽ duy tu, bảo trì nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng trong thời gian đóng cửa tạm thời. Các đặt phòng sẽ được được điều chuyển sang cơ sở khác của Vinpearl.

Với quyết định này, Vinpearl sẽ là chuỗi khách sạn lớn nhất quyết định đóng cửa tạm thời do dịch Covid-19 khiến lượng khách du lịch, nhất là khách Trung Quốc và Hàn Quốc, sụt giảm mạnh.

Vinpearl hiện có 43 cơ sở lưu trú trên toàn quốc, với tổng cộng 17.000 phòng khách sạn và biệt thự du lịch.

Nhiều khách sạn nhỏ ở khu vực phố cổ Hà Nội cũng đã treo biển đóng cửa sau một thời gian cầm cự vì vắng khách Trung Quốc nhưng sau đó không đủ sức khi dịch bệnh bùng phát ở Hàn Quốc.

Hầu hết các khách sạn từ lớn đến nhỏ trên cả nước đều đang hoạt động cầm chừng, với công suất phòng sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm