Nhịp cầu kinh doanh
HDMon Holdings ủng hộ 50 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19
Ngày 5/6, Quỹ vaccine phòng Covid-19 đã chính thức ra mắt và tiếp nhận thêm nhiều khoản tài trợ, trong đó Tập đoàn HDMon Holdings tài trợ 50 tỷ đồng.

Sự kiện có sự tham dự và chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng với lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành, các đoàn thể chính trị xã hội, đại diện người dân và cộng đồng doanh nghiệp tại Hà Nội.
Trong hơn một năm qua, Việt Nam đã trải qua bốn làn sóng bùng phát Covid-19 ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Làn sóng thứ tư tính từ 27/4 đến nay, cả nước đã có trên 5.250 ca lây nhiễm, với diễn biến khá phức tạp và con số lây nhiễm gia tăng từng ngày.
Chính phủ đã chỉ đạo nhiều biện pháp sát sao, kêu gọi các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, trong đó có việc thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 .
Với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ và người dân đối phó với đại dịch, Tập đoàn HDMon Holdings đã ủng hộ 50 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19, góp phần gia tăng nguồn vắc-xin phục vụ công tác tiêm phòng Covid-19 trên diện rộng, bảo vệ sức khoẻ và sự ổn định đời sống kinh tế - xã hội của người Việt Nam.
Bằng hành động và những đóng góp thiết thực, không chỉ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 do Chính phủ kêu gọi, HDMon Holdings thời gian qua đã chung tay cùng cộng đồng, chia sẻ gánh nặng với ngân sách nhà nước, giúp nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của người dân sớm trở về tình trạng bình thường.
"Đó cũng là cách để chúng tôi thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Tôi tin tưởng rằng với chiến lược phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, sau buổi lễ hôm nay, sẽ có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19", đại diện Tập đoàn HDMon Holdings cho biết tại buổi lễ.
'Vắc-xin Covid-19 đã đặt mua sẽ về Việt Nam đều từ tháng 8/2021'
So với quốc tế, Việt Nam được đánh giá đã kiểm soát và khống chế dịch bệnh Covid-19 khá thành công, song vẫn có thể mất đi lợi thế mở cửa, tăng cường giao lưu học hỏi và mở rộng hợp tác quốc tế nếu không có đủ vắc-xin tiêm cho người dân đạt tỷ lệ miễn dịch cộng đồng tương đương khoảng 70%.
Bên cạnh với việc thực hiện 5K, vắc-xin được coi là vũ khí lợi hại và vô cùng quan trọng trong việc phòng chống Covid-19.
Chính vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 779/QĐ-TTg thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19. Theo tính toán của Bộ Y tế, dự kiến Việt Nam cần mua khoảng 150 triệu liều vắc-xin Covid-19 để tiến hành tiêm phòng trên diện rộng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng kinh phí ước tính 25.200 tỷ đồng.
Đây là con số phát sinh không nhỏ đối với ngân sách nhà nước. Chính phủ đã kịp thời có chủ trương đúng đắn, bên cạnh nguồn chi ngân sách, kêu gọi huy động thêm các nguồn lực đóng góp mang tính thiện nguyện từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
Kinh phí này sẽ cùng với ngân sách nhà nước, đảm bảo nguồn tài chính bền vững và mua đủ số lượng vắc-xin cần thiết, đem lại sự công bằng trong tiếp cận và tiêm phòng kịp thời cho tất cả người dân Việt Nam, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch ở Việt Nam và trên toàn cầu.
Cũng trong thời gian này, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Thành phố Hà Nội, Tập đoàn HDMon Holdings đã tài trợ 10 tỷ đồng để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, khi dịch Covid-19 hoành hành ở làn sóng đầu tiên, HDMon Holdings đã dành gần 11 tỷ đồng hỗ trợ mua sắm các thiết bị y tế phục vụ công tác sàng lọc, khám, chữa bệnh cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 cho một số bệnh viện ở Hà Nội, Quảng Ninh và Hải Phòng như hệ thống camera cảm biến nhiệt, hệ thống Realtime PCR, buồng khử khuẩn, máy thở...
Tổng mức hỗ trợ của HDMon Holdings dành cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng tới thời điểm hiện tại là gần 71 tỷ đồng.
Đại diện HDMon Holdings khẳng định, con số này sẽ không chỉ dừng lại ở đây. Đây cũng được coi là hành động thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.
Với sự góp sức, đặc biệt từ những doanh nghiệp có trách nhiệm vì cộng đồng như HDMon Holdings, Việt Nam sẽ có được nguồn lực dồi dào để phòng, chống và từng bước đẩy lùi dịch Covid-19, sớm đưa mọi hoạt động của đất nước trở lại trạng thái bình thường.
HD Mon vượt bão bằng tiềm lực và quản trị rủi ro
Bằng mọi giá có vaccine nhiều nhất, nhanh nhất để tiêm cho nhân dân
Khống chế thành công dịch bệnh COVID-19 hơn 1 năm qua nhưng Việt Nam có thể mất đi lợi thế trong mở cửa nền kinh tế nếu không có đủ vaccine tiêm cho người dân đạt tỷ lệ miễn dịch cộng đồng (khoảng 70%).
Gelex trao tặng 30 tỷ đồng cho quỹ Vaccine phòng Covid-19
Ngày 28/05/2021, tại trụ sở Bộ Y tế, Đại diện Tổng công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam (GELEX) đã trao tặng 30 tỷ đồng tài trợ kinh phí mua vaccine cho cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại Việt Nam.
T&T Group trao tặng 1 triệu liều vaccine phòng Covid-19
Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển liên tục có các đợt ủng hộ kinh phí bổ sung nguoonfn lực cho Chính phủ, Bộ Y tế cũng như các địa phương trong cuộc chiến chống COVID-19.
Du lịch tiêm vaccine: Việt Nam có làm được không?
Nếu sớm về đích trong việc tiêm vaccine toàn dân trước các nước trong khu vực, Việt Nam sẽ có cơ hội không chỉ sớm mở cửa du lịch quốc tế, mà còn xuất khẩu vaccine tại chỗ với hình thức du lịch tiêm vaccine.
VinFuture 2025: Nhận 1.705 đề cử toàn cầu, tăng 12 lần sau năm mùa giải
Giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture đã khép lại vòng đề cử cho mùa giải thứ 5 với 1.705 hồ sơ đến từ khắp nơi trên thế giới.
VinFast EC Van: Xe điện chở hàng siêu cơ động cho 'người vận chuyển'
VinFast EC Van, tân binh mới nhất của VinFast vừa ra mắt, đang trở thành tâm điểm của thị trường với thiết kế ghi điểm, trang bị vượt xa xe xăng cùng khả năng “đem tiền về” cho những người chuyên vận chuyển hàng hóa hay kinh doanh dịch vụ.
Pearl Residence: Cơ hội đón đầu nhịp bứt phá của đô thị du lịch biển Cửa Lò
Với định hướng Cửa Lò trở thành đô thị du lịch biển trọng điểm vùng Bắc Trung Bộ, một sản phẩm vừa có lợi thế vị trí gần biển, vừa đảm bảo yếu tố pháp lý, thiết kế hiện đại và hệ tiện ích đồng bộ như Pearl Residence đang trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư.
Lộ diện 'Ginza, SoHo phiên bản Hà Nội'
Giảng Võ, TP. Hà Nội chính là cái tên được kỳ vọng sẽ hiện thực hóa giấc mơ “SoHo, Ginza phiên bản Việt”.
Samsung Việt Nam khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Trung
Samsung Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 tại khu vực miền Trung ngày 21/5.
Tập đoàn Trump khởi công dự án 1,5 tỷ USD tại Hưng Yên
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh dự án có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.
Xi măng Tân Thắng tiết kiệm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhờ điện khí thải
Nhà máy Xi măng Tân Thắng chính thức đưa vào vận hành hệ thống phát điện tận dụng nhiệt khí thải, giúp tiết kiệm 80 tỷ đồng chi phí, cắt giảm khoảng 40.000 tấn CO2 mỗi năm
Trung Thủy Lancaster có 'thoát hiểm' tại dự án Lancaster Lincoln?
542m2 đất xen cài do nhà nước quản lý tại số 428-430 đường Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP.HCM, chính là "nút thắt" khiến dự án Lancaster Lincoln của Trung Thủy Lancaster bất động nhiều năm qua.
Đằng sau động thái đóng cửa loạt phòng giao dịch của VietinBank
Tới đây, VietinBank sẽ còn tiếp tục cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch trên cả nước, chuẩn bị cho cuộc "thay da đổi thịt" trong nhóm ngân hàng Big4.
Sacombank bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nhung làm quyền tổng giám đốc
Ông Nguyễn Thanh Nhung được bổ nhiệm thay thế vị trí "ghế nóng" của bà Nguyễn Đức Thạch Diễm.
VinFuture 2025: Nhận 1.705 đề cử toàn cầu, tăng 12 lần sau năm mùa giải
Giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture đã khép lại vòng đề cử cho mùa giải thứ 5 với 1.705 hồ sơ đến từ khắp nơi trên thế giới.
VinFast EC Van: Xe điện chở hàng siêu cơ động cho 'người vận chuyển'
VinFast EC Van, tân binh mới nhất của VinFast vừa ra mắt, đang trở thành tâm điểm của thị trường với thiết kế ghi điểm, trang bị vượt xa xe xăng cùng khả năng “đem tiền về” cho những người chuyên vận chuyển hàng hóa hay kinh doanh dịch vụ.