Analytic
Hotline: 08887 08817

Khuyến khích công nghệ lưu trữ để thúc đẩy chuyển đổi năng lượng tái tạo

Các quốc gia ASEAN đều đang đặt ra những mục tiêu tham vọng về chuyển đổi năng lượng tái tạo, đòi hỏi những tiến bộ về công nghệ lưu trữ.

Thiết lập tiêu chuẩn khí thải cho pin xe điện

Ford, Honda, BMW cùng nhiều doanh nghiệp và tổ chức quốc tế đang cùng nhau thiết lập tiêu chuẩn kiểm soát khí thải trong sản xuất pin xe điện.

Đòn bẩy mạnh nhất để ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo báo cáo từ Liên minh Khí hậu và không khí sạch do Liên Hợp quốc lãnh đạo, các biện pháp giảm thiểu khí mê-tan hiện tại có thể hạn chế tình trạng nóng lên toàn cầu thêm 0,3 độ C vào năm 2045.

Kiểm soát chặt chẽ khí thải giao thông

Dự kiến, Quý 3/2021, Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ đề xuất sửa đổi, bổ sung hoặc xây mới lộ trình kiểm soát khí thải của phương tiện giao thông và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét vào quý 4/2021.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP.HCM loại bỏ xe gây ô nhiễm môi trường

Hà Nội, TP.HCM và địa phương có nguy cơ cao ô nhiễm không khí phải thu hồi, loại bỏ xe cũ nát, không đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành, gây ô nhiễm môi trường.

EuroCham khuyến nghị xem xét lại việc cấm xe máy

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) cho rằng cần xem xét thêm các giải pháp hiệu quả hơn để giải quyết ùn tắc giao thông, ô nhiễm và xét đến nhu cầu của người dân tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Nghệ sĩ Ưu Đàm: Khắc hoạ 'con rắn độc' đang bủa vây con người

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một nghệ sĩ kết hợp nhiều ngôn ngữ nghệ thuật để “điêu khắc” khí thải, khiến hình dáng chúng hiện lên rõ nét như một con rắn khổng lồ với trăm tay ngàn mắt đang bóp nghẹt cuộc sống con người.

Nâng tiêu chuẩn khí thải với ô tô 'tuổi thọ' dưới 20 năm

Sau gần 15 năm áp dụng quy chuẩn khí thải ở mức thấp nhất, xe ô tô tham gia giao thông và xe ô tô đã qua sử dụng nhập khẩu sẽ áp dụng tiêu chuẩn mới.