Khách du lịch MICE từ Việt Nam đến Thái Lan có xu hướng tăng

Nhã Nam - 09:53, 29/03/2019

TheLEADERDu lịch kết hợp hội nghị, tổ chức sự kiện (MICE) của Thái Lan đã tăng trưởng kỷ lục trong năm 2018, trong đó có đóng góp của nhóm du khách Việt.

Khách du lịch MICE từ Việt Nam đến Thái Lan có xu hướng tăng
Bà Nichapa Yoswee - Phó chủ tịch cao cấp của TCEB – mảng thương mại

Theo đó, nhóm khách du lịch MICE từ Việt Nam đến Thái Lan đã tăng trưởng vượt trội trên 109% trong năm 2018, tương ứng 55.306 khách và trở thành một trong những thị trường phát triển hàng đầu của Thái Lan.

Tại sự kiện Roadshow Thái Lan 2019 ở TP.HCM ngày 28/3, bà Nichapa Yoswee, Phó chủ tịch cao cấp của Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan – mảng thương mại (TCEB), cho biết trung bình các năm qua, du lịch MICE của Thái Lan giữ được mức tăng trưởng bình quân 15%.

Riêng năm 2018, con số này tăng đến 35,9%, mức tăng cao nhất trong 14 năm gần đây, đưa Thái Lan là điểm đến hàng đầu của khu vực Đông Nam Á trong đón khách MICE. Ngoài ra, lượng khách này còn đóng góp đến 10% vào doanh thu toàn ngành du lịch Thái Lan.

Theo đại diện TCEB, sự hấp dẫn của du lịch MICE Thái Lan chính là cơ sở hạ tầng không ngừng được mở rộng để sẵn sàng đón khách với số lượng lớn. Thực phẩm và kinh doanh nông nghiệp, y tế & sức khỏe và kỹ thuật & công nghệ ô tô cũng là một trong những ngành nổi bật thu hút số lượng lớn khách tham quan và các nhà tổ chức triển lãm thương mại ở nước ngoài đến triển lãm ở Thái Lan năm 2018.

Thêm nữa, Thái Lan còn không ngừng phát triển các điểm tham quan, cơ sở, khu vực sáng tạo và điểm đến có thể phục vụ du khách tổ chức hội nghị và du lịchkhen thưởng. Một số phát triển mới là Mahanakhon Skywalk ở Bangkok, ICONSIAM ở Bangkok, Lễ hội hoa - Chiang Mai Bloom, Công viên giải trí đi bộ Tribhumi ở Phuket, Lux - nhà hát “lơ lửng” đầu tiên trên thế giới ở Pattaya, và nhiều công trình khác.

Ngoài ra, đối với các hội nghị và ưu đãi, TCEB còn đưa kết hợp với Bangkok Airways đưa ra chương trình ưu đãi mang tên 'Fly and Meet Double Bonus – Tái định nghĩa', dành cho các nhóm khách du lịch doanh nhân hoặc doanh nghiệp từ Việt Nam bay đến Thái Lan sử dụng Bangkok Airways. 

Cụ thể, các ưu đãi và lợi ích bao gồm hỗ trợ tài chính, dịch vụ nhập cảnh nhanh chóng tại sân bay Suvarnabhumi, biểu diễn văn hóa, dịch vụ gặp gỡ, vé mời, chỉ định trước chỗ ngồi theo nhóm, ưu tiên lên máy bay và phụ cấp hành lý bổ sung. Để đủ điều kiện nhận trợ cấp, mỗi nhóm phải có ít nhất 30 người, thấp hơn so với 50 người theo quy định của chiến dịch năm ngoái. 

Roadshow Thái Lan 2019 là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình đi qua 4 nước Campuchia, Mynamar, Lào và Việt của chính phủ Thái để xúc tiến du lịch MICE.