Khởi động cuộc thi đổi mới sáng tạo Hack4Growth mùa 3

Tùng Anh - 19:18, 16/10/2022

TheLEADERHack4Growth Innoverse tìm kiếm các đội thi là các startup có ý tưởng, sản phẩm/giải pháp… cho những vấn đề cấp bách trong phục hồi và thúc đẩy phát triển nền kinh tế - xã hội.

Khởi động cuộc thi đổi mới sáng tạo Hack4Growth mùa 3
Các đội xuất sắc nhất của Hack4Growth mùa thứ hai, năm 2021

Năm 2022, cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hack4Growth đã quay trở lại với mùa thi thứ ba mang chủ đề Hack4Growth Innoverse.

Đây là cuộc thi do AVSE Global tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao nhằm góp phần thúc đẩy văn hoá đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng tầm trí tuệ Việt Nam, bắt kịp các xu hướng công nghệ trên thế giới vì một Việt Nam phát triển hùng mạnh.

Theo đó, Hack4Growth Innoverse tìm kiếm các đội thi làcác startup có ý tưởng, sản phẩm/giải pháp,… cho những vấn đề cấpbách trong phục hồi và thúc đẩy phát triển nền kinh tế - xã hội.

Trong suốt quá trình tham gia kéo dài hai tháng, các đội thi sẽ nhận được sự hỗ trợ phát triển ý tưởng, sản phẩm từ ban cố vấn gồm GS. Nguyễn Đức Khương - Chủ tịch AVSE Global; bà Trần Tuệ Tri - CEO Pharmacity; ông Phạm Thanh Hưng -Phó chủ tịch HĐQT CEN Group; Phó giáo sư Joseph Văn Võ - Đại học California State (Sacramento, Mỹ); bà Lê Mỹ Nga - CEO Hermes Management.

Đội giành giải nhất cuộc thi sẽ được trao phần thưởng trị giá 10.000USD, giải nhì 7.000USD và giải ba 5.000USD. Mỗi bài dự thi hợp lệ cũng sẽ nhận 10.000USD AWS Credits từ ban tổ chức cùng tài khoản cao cấp trên nền tảng V-Space.

Thông qua cuộc thi, các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đột phá sẽ được kết nối với các đối tác nhằm hỗ trợ vốn, vận hành và đi vào thị trường.

Triển khai lần đầu từ năm 2019, Hack4Growth đã trả qua hai mùa thi, kêu gọi được sự chung tay của nhiều đối tác trong và ngoài nước, thu hút hơn 500 thí sinh người Việt và gốc Việt trên toàn cầu. 

Năm 2022, cuộc thi với chủ đề Innoverse được định nghĩa như một metaverse (vũ trụ ảo) không biên giới và vô hạn, tạo sức mạnh đột phá cho đổi mới sáng tạo trên nhiều khu vực, trong đa dạng các lĩnh vực và các bên liên quan.