Khởi động triển lãm quốc tế Vietnam ICT COMM 2018

Han Sovy - 08:36, 04/06/2018

TheLEADERVietnam ICTComm là triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, CNTT & truyền thông được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu đến doanh nghiệp và người dùng các công nghệ đột phá mới từ khắp nơi trên thế giới.

Khởi động triển lãm quốc tế Vietnam ICT COMM 2018
Ban tổ chức đang giới thiệu chương trình triển lãm.

Trải qua 2 năm tổ chức thành công, Triển lãm quốc tế về Sản phẩm Dịch vụ Viễn thông, Công nghệ thông tin và Truyền thông - Vietnam ICTComm 2018 lần thứ 3 đã chính thức trở lại với sự phối hợp tổ chức giữa Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Mục tiêu lớn nhất của Triển lãm Vietnam ICTComm là tạo cơ hội để các doanh nghiệp ICT trong và ngoài nước cùng giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thu hút đầu tư. Đây sẽ là nơi hội tụ thành tựu công nghệ, điểm gặp gỡ, chia sẻ các ý tưởng kinh doanh sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự hợp tác - phát triển thành công trong ngành viễn thông, CNTT và truyền thông.

Trở lại trong năm 2018, triển lãm dự kiến sẽ có hơn 250 đơn vị kinh doanh đăng ký tham dự với trên 350 gian hàng triển lãm và hơn 1.000 sản phẩm trưng bày, đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, vượt hơn gấp rưỡi số lượng đăng ký của năm 2016 và 2017. Triển lãm Vietnam ICTComm 2018 sẽ tiếp tục phát triển các nền tảng ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp, đời sống và cập nhật xu hướng thị trường công nghệ trong khu vực.

Theo thông tin từ ban tổ chức, ngoài sự chủ trì và bảo trợ của ba Bộ ngành, sự kiện còn được phối hợp tổ chức cùng nhiều đơn vị chuyên ngành như công ty cổ phần Adpex (ADPEX JSC), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Hội Tin học Việt Nam (VAIP), Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học & công nghệ (NATEC) cùng với Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC). 

Vietnam ICTComm 2018 được đánh giá sẽ là một trong những triển lãm chuyên ngành lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong năm nay.

Đến với ICTComm 2018, khách tham quan sẽ được chứng kiến sự bùng nổ khoa học - công nghệ trong thế kỷ 21 với hàng trăm các gian hàng trưng bày như: Ứng dụng di động và ứng dụng điện tử, mạng và cơ sở hạ tầng, phát thanh truyền hình, dịch vụ quản lý, các dịch vụ Internet, công nghệ không dây, các thiết bị Internet và di động,…

Song song với hoạt động trưng bày sẽ là những hội thảo chuyên đề được chủ trì bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế với các chủ đề nóng được các doanh nghiệp quan tâm, nghiên cứu hiện nay: Ứng dụng công nghệ IoT cho thành phố, các vấn đề và giải pháp liên quan đến an ninh mạng, “thâm nhập” thị trường công nghệ trên toàn thế giới,… Bên cạnh đó còn các sự kiện bên lề nổi bật như “chương trình kết nối giao thương”, “chợ ứng dụng” và “khu vực doanh nghiệp khởi nghiệp”.