Kim Oanh bác tin dự án Singa City thế chấp ngân hàng

Vy Vy - 17:38, 02/06/2020

TheLEADERKim Oanh TP. HCM khẳng định không thế chấp quyền sử dụng đất dự án Singa City và đã thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai với Nhà nước từ năm 2005.

Đại diện Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP. HCM cho biết, trong thời gian qua đã xuất hiện những thông tin sai sự thật về dự án khu dân cư Trường Lưu (Singa City), phường Long Trường, quận 9, TP. HCM do  công ty này làm chủ đầu tư.

Kim Oanh TP. HCM lên tiếng về dự án Singa City bị tố thế chấp ngân hàng
Dự án khu dân cư Trường Lưu do Công ty CP Đầu tư phát triển Kim Oanh TP. HCM làm chủ đầu tư

Đại diện công ty khẳng định những thông tin không đúng gây hoang mang cho khách hàng, đối tác và nhằm phá hoại hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty.

Để minh bạch thông tin về dự án Singa City, bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng và đối tác, Công ty cổ phần đầu tư phát triển Kim Oanh TP. HCM khẳng định, không thế chấp quyền sử dụng đất dự án Singa City.

Cụ thể, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án Singa City hiện đang được Văn phòng đăng ký đất đai TP. HCM quản lý để thực hiện thủ tục hành chính về việc đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người sử dụng đất (Phiếu tiếp nhận thủ tục hành chính ngày 18/11/2019).

Kim Oanh TP. HCM lên tiếng về dự án Singa City bị tố thế chấp ngân hàng 1
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu đất dự án Singa City hiện đang được văn phòng đăng ký đất đai TP. HCM quản lý để thực hiện thủ tục hành chính về việc đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất

Khu đất thực hiện dự án Singa City được Nhà nước giao đất cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển Kim Oanh TP. HCM (tên cũ là Công ty A Đông Hải) theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Ngày 30/12/2005, Công ty A Đông Hải đã thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai với Nhà nước theo biên lại 0013315 của kho bạc Nhà nước TP. HCM. Vì thế, đại diện công ty khẳng định những thông tin về việc công ty chưa nộp tiền sử dụng đất là sai sự thật.

Kim Oanh TP. HCM lên tiếng về dự án Singa City bị tố thế chấp ngân hàng 2
Công ty CP Đầu tư phát triển Kim Oanh TP. HCM (tên cũ là Công ty A Đông Hải) đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với khu đất thực hiện dự án Singa City. Nhà nước cũng đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của khu đất này cho công ty.

Công ty này cho biết đang nỗ lực hoàn thiện các thủ tục hành chính còn lại cho các khách hàng và hiện nay đã được cơ quan nhà nước hướng dẫn thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Đại diện Kim Oanh TP. HCM khẳng định, với những nỗ lực vì quyền lợi của khách hàng, công ty tin tưởng và mong muốn các đối tác, khách hàng đồng hành cùng công ty đấu tranh lại với những thông tin sai sự thật để tiếp tục cùng hợp tác đầu tư, kinh doanh và cùng được chia sẻ lợi ích từ việc phát triển dự án này.