Analytic
Hotline: 08887 08817

Tâm tư người quản lý khách sạn giữa Covid-19

Những người làm khách sạn đang đoàn kết với nhau bằng sự lạc quan bởi họ kiên cường và làm việc trong ngành công nghiệp vững mạnh, vì họ cũng là những chiến binh giữa Covid-19.

Khách sạn ở Việt Nam ế ẩm nhất Đông Nam Á

Hoạt động kinh doanh khách sạn tại Việt Nam vẫn thấp hơn mức trước đại dịch Covid-19, thể hiện qua cả hai chỉ số công suất phòng và giá phòng bình quân.

Kinh doanh khách sạn phục hồi nhanh hơn dự đoán

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn TP. Đà Nẵng và Tổng giám đốc Furama Resort Đà Nẵng, trao đổi về những thách thức trong quá trình phục hồi của ngành kinh doanh khách sạn sau khi dịch Covid-19 thuyên giảm.

Thế khó của nhà đầu tư ở Phú Quốc

Người mua nhà phố thương mại ở thành phố đảo rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Kinh doanh khách sạn sụt giảm thê thảm

Lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế cùng với mối lo ngại lây lan dịch bệnh của khách nội địa đã khiến công suất phòng khách sạn trong ba tuần đầu tiên của tháng 3 giảm xuống chỉ còn một chữ số tại phần lớn các điểm du lịch.

Kinh doanh khách sạn vẫn ảm đạm

Công suất phòng một số khách sạn ở các thành phố lớn chi đạt 5%, trong khi một nửa số cơ sở lưu trú ven biển vẫn đóng cửa.

Doanh thu khách sạn sụt giảm thê thảm

Công suất phòng và giá thuê phòng khách sạn được dự báo sẽ giảm mạnh trong năm nay.

Ngành khách sạn phục hồi nhanh nhất vào năm 2023

Mặc dù thị trường chung vẫn còn nhiều khó khăn, song tình hình hoạt động của ngành đã có cải thiện đáng kể khi nhiều khách sạn đăng ký làm cơ sở cách ly có thu phí.

Cơ hội mua khách sạn đã khánh kiệt vì Covid-19

Ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch Sohovietnam cho rằng, thời điểm hiện tại đang là cơ hội tốt nhất cho các nhà đầu tư xâm nhập vào nghành kinh doanh dịch vụ khách sạn khi nhiều dự án có nhu cầu chuyển nhượng và giá chào bán đã giảm.

Thương hiệu quốc tế chạy đua bành trướng thị trường khách sạn cao cấp

Các khách sạn đối diện với áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt do nguồn cung tăng vọt trong khi nhu cầu chưa phục hồi về mức trước khi xảy ra đại dịch.