Analytic
Hotline: 08887 08817

Chính phủ Na Uy và UNDP hỗ trợ thí điểm kinh tế tuần hoàn tại Bình Định

Dự án thí điểm kinh tế tuần hoàn tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với tổng kinh phí 1,3 triệu USD do chính phủ Na Uy tài trợ.

Kinh tế tuần hoàn trong Luật Bảo vệ môi trường 2020

Nghị định hướng dẫn thực thi Luật Bảo vệ môi trường 2020 đang được lấy ý kiến rộng rãi các bên liên quan, với nhiều nội dung hướng tới thúc đẩy ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Kinh tế tuần hoàn là định hướng và giải pháp để phát triển đất nước

Đây là quan điểm được đại diện phái đoàn Việt Nam nhấn mạnh tại Hội thảo trực tuyến về chủ đề kinh tế tuần hoàn của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Biến rơm rạ thành đầu vào cho nông nghiệp tuần hoàn

Theo các chuyên gia, việc đốt rơm rạ sau khi thu hoạch lúa không chỉ gây nhiều hệ lụy đến môi trường mà còn đang lãng phí nguồn nguyên liệu đầu vào có giá trị cao.

ASEAN chung tay chống rác thải đại dương

Đoàn kết triển khai các biện pháp chống ô nhiễm đại dương là yếu tố cần thiết để xây dựng một cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Doanh nghiệp đề xuất hướng đi mới cho ngành thép

Chủ tịch Hiệp hội thép Việt Nam đề xuất Bộ Công thương xây dựng chiến lược phát triển ngành thép thời gian tới gắn với nền kinh tế tuần hoàn, kinh tế số…

Rào cản trong tái chế rác thải điện tử

Rác điện tử chỉ chiếm 2% trong tổng số lượng chất thải rắn phát sinh nhưng lại chiếm tới 70% lượng rác thải nguy hại không được xử lý đúng cách.

Trách nhiệm tái chế bắt buộc thông qua công cụ chính sách EPR

Bộ Tài nguyên và môi trường đang hoàn thiện nghị định quy định chi tiết một số điều trong Luật Bảo vệ môi trường, trong đó có công cụ chính sách Mở rộng trách nhiệm của nhà sản xuất (EPR).

Thu gom đồng nát, phế liệu: Mắt xích yếu thế trong kinh tế tuần hoàn

Những người hành nghề đồng nát, ve chai hay còn gọi là lực lượng thu gom rác thải phi chính thức đang âm thầm đưa rác thải quay trở lại đầu vào sản xuất.

Nguồn lợi mới cho ngành dầu khí từ kinh tế tuần hoàn

Ngành công nghiệp dầu khí có thể tạo ra lợi ích kinh tế từ việc tận dụng các phụ phẩm trong quá trình sản xuất, thay vì thải bỏ ra môi trường.