Analytic
Hotline: 08887 08817

SCB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mở thẻ tín dụng giả

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) khuyến cáo khách hàng cần cẩn trọng và cảnh giác với những tin nhắn, cuộc gọi không rõ ràng, yêu cầu phải chuyển tiền/mất phí để mở thẻ tín dụng.

Chủ sở hữu Alma Resort thu gần 4.400 tỷ đồng nhờ bán quyền sở hữu kỳ nghỉ

Đến cuối năm 2019, Công ty Vịnh Thiên Đường ghi nhận hơn 4.400 tỷ đồng doanh thu chưa thực hiện dài hạn, đây là tiền nhận trước theo tiến độ từ khách hàng mua quyền sở hữu kỳ nghỉ.

Cảnh báo kinh doanh đa cấp núp bóng thương mại điện tử

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đánh giá một số các dự án, mô hình hoạt động này có dấu hiệu lợi dụng nền tảng thương mại điện tử để kinh doanh đa cấp trái phép

Xây dựng cơ chế thí điểm cho vay ngang hàng

Pháp luật Việt Nam chưa quy định và cũng không cấm vay ngang hàng, nhưng đã xuất hiện những hoạt động biến tướng như: huy động tài chính đa cấp để lừa đảo, chiếm dụng vốn...

Phía sau tấm băng rôn ‘tố cáo’ lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh

Một nhóm người bịt mặt gần đây mang băng rôn tố cáo lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh 'lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng' trước hội sở và trước dự án do công ty con của Đất Xanh làm chủ đầu tư. Cả Đất Xanh và đơn vị phân phối Linkgroup đã lên tiếng.

CityLand bị nhầm với công ty bán 'dự án ma' ở Bình Dương

Do sử dụng logo có tên là “CityLand” nên Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Phố ở TP. HCM đã bị khách hàng nhầm lẫn với công ty đang bị người dân tố có dấu hiệu lừa đảo ở Bình Dương.

Bộ Công thương cảnh báo người tiêu dùng có thể sập bẫy vay tiền trực tuyến

Trước sự sụp đổ của hàng loạt mô hình cho vay trực tuyến, cho vay ngang hàng tại Trung Quốc thời gian qua, Phòng Bảo vệ người tiêu dùng - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thuộc Bộ Công Thương đã lưu ý người dùng cần quan tâm khi vay tiền trực tuyến.

Nhà sáng lập Umbala Network: Sky Mining đã lợi dụng những người lười biếng và ảo tưởng làm giàu

Theo ông Nguyễn Minh Thảo, nhà sáng lập Umbala Network, có rất nhiều các dự án blockchain của Việt Nam đang thành công, được cộng đồng trong nước và thế giới ghi nhận còn Sky Mining, IFan, Bitconnect chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh.

Cảnh báo các doanh nghiệp Việt khi xuất khẩu nông sản sang Tây Ban Nha

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha vừa khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam không giao dịch với một công ty Maroc có dấu hiệu lừa đảo có văn phòng đặt tại Tây Ban Nha.

NHNN cảnh báo tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tiền qua Internet Banking

Với phương thức mới, các đối tượng làm cho bị hại nghĩ rằng tiền vẫn trong tài khoản đứng tên mình nên không lo mất, từ đó dẫn tới mất cảnh giác.