MGI ra mắt nền tảng kết nối cộng đồng môi giới bất động sản

Tùng Anh - 08:10, 09/06/2022

TheLEADERMGi #1 Realtor Platform là nền tảng công nghệ kết nối cộng đồng môi giới bất động sản tại Việt Nam và thế giới vừa được Công ty CP Công nghệ bất động sản MGI ra mắt với tham vọng ai cũng có thể làm môi giới bất động sản.

MGI ra mắt nền tảng kết nối cộng đồng môi giới bất động sản
Ông Trần Ngọc Anh, nhà sáng lập kiêm CEO MGi PropTech trong buổi ra mắt nền tảng MGi #1 Realtor Platform

Thị trường bất động sản không nằm ngoài cuộc đua chuyển đổi số trước sự thúc đẩy của đại dịch với sự xuất hiện của lĩnh vực proptech (công nghệ bất động sản) hiện được đánh giá là ngành nóng và thu hút vốn đầu tư trên phạm vi toàn cầu.

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), proptech giúp các cá nhân, doanh nghiệp nghiên cứu, giao dịch mua bán, thuê, cho thuê và quản lý bất động sản; cho phép tối giản hóa quy trình làm việc giữa người mua, người bán, người thuê, môi giới, cho vay hoặc chủ nhà. Proptech giúp thị trường bất động sản minh bạch và hiệu quả hơn.

Nền tảng MGi #1 Realtor Platform do MGi PropTech ra mắt sáng 8/6/2022 được xây dựng dựa trên ba hợp phần cốt lõi bao gồm: MGi #1 Realtor Network, MGi #1 Realtor Technology, MGi #1 Realtor Ecosystem.

Những tính năng của MGi #1 Realtor Platform hỗ trợ tối đa cho người dùng nhằm giải quyết ba vấn đề lớn của người làm môi giới bất động sản về nguồn hàng, khách hàng và hệ thống liên kết hỗ trợ bán hàng. Nhà môi giới bất động sản từ chuyên nghiệp đến không chuyên có thể gia tăng thu nhập, giảm chi phí và gia tăng hiệu suất bán hàng.

Người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với vô số nguồn hàng bất động sản sơ cấp và thứ cấp bao gồm cả bán và cho thuê, đồng thời giúp những người hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản có thêm nguồn hàng cũng như khách hàng tiềm năng thông qua cơ chế matching thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy. MGi #1 Realtor Platform được thiết kế nhằm cá nhân hóa thông minh và riêng biệt, mọi thông tin và kiến thức trong lĩnh vực môi giới bất động sản được tiếp cận chỉ trong một cú nhấp chuột.

Nền tảng này mang đến các tính năng như: tìm nhanh, gợi ý bất động sản xung quanh, lọc theo yêu cầu, thêm vào quỹ hàng, livestream xem nhà, tài liệu biểu mẫu bán hàng, nhắn tin với môi giới/đội nhóm…

Ngoài ra, hệ sinh thái bất động sản đa dạng của MGi #1 Realtor Platform giúp hỗ trợ môi giới bất động sản làm việc hiệu quả thông qua các hệ sinh thái như: phong thủy, ngân hàng, pháp lý, đào tạo, công chứng, kiến trúc xây dựng, Marketing,…

MGI ra mắt nền tảng kết nối cộng đồng môi giới bất động sản
Lễ ký kết và trao quyết định đầu tư của quỹ đầu tư VIISA vào MGi PropTech

Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, không ít các sàn giao dịch bất động sản vừa và nhỏ lâm vào cảnh phá sản hoặc phải sống lay lắt. Số liệu từ VARS cho thấy, đến tháng 9/2021, cả nước có khoảng 500 sàn giao dịch bất động sản với gần 75.000 nhân viên môi giới nhưng có đến gần 30% sàn đã giải thể, chủ yếu do Covid-19. Kết quả khảo sát của VARS còn cho thấy, hơn 80% sàn giao dịch bất động sản không có doanh thu hoặc doanh thu thấp. Có 28% sàn giao dịch phải giải thể, phá sản do ảnh hưởng dịch Covid-19 thời gian qua.

Nhiều người hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Họ phải bỏ ra nhiều chi phí cho marketing và quảng cáo trong khi hiệu quả không cao, bên cạnh đó là những nguy cơ tiềm ẩn như thu nhập thiếu ổn định, di chuyển nhiều, đối mặt với sự cạnh tranh không lành mạnh. 

Với MGi #1 Realtor Platform, hệ thống công nghệ 4.0 giúp tối ưu hóa chi phí hoạt động bán hàng và tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho người làm môi giới bất động sản.

Trong đó, hệ sinh thái MGI #1 Realtor Platform Ecosystem có thể kết nối hệ thống liên kết đa dạng ở khắp mọi nơi với cộng đồng hơn 300.000 nhà môi giới bất động sản, các sàn giao dịch và các chủ đầu tư bất động sản hiện diện tại 63 tỉnh thành. Bên cạnh đó, các nhà môi giới bất động sản có thể dễ dàng giao lưu và trao đổi nghiệp vụ với nhau trên nền tảng MGi #1 Realtor Platform nhằm mở rộng và phát triển mạng lưới các nhà môi giới bất động sản, điều mà trên thực tế cần rất nhiều công sức và thời gian để có thể làm được.

Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch VARS trong tọa đàm “Vai trò nhà môi giới bất động sản trong xu thế mới” diễn ra hồi tháng 3/2022, thực tế có không ít cá nhân, tổ chức môi giới bất động sản chưa am hiểu đầy đủ về pháp luật, thiếu kỹ năng nghề nghiệp nên xảy ra một số tình trạng hoạt động không lành mạnh, gây “sốt ảo” trên thị trường.

Ông Đính cho rằng, xảy ra những tình trạng giới môi giới bất động sản hoạt động không lành mạnh do thị trường thiếu thông tin về các dự án, quy hoạch nên các nhà môi giới bất động sản có cơ hội đưa những thông tin thất thiệt trục lợi trên thị trường, gây “sốt ảo” đẩy giá bán lên cao.

Do đó, việc cho ra mắt các ứng dụng công nghệ trong môi giới bất động sản như MGi #1 Realtor Platform là giải pháp tối ưu nhằm đảm bảo tính minh bạch trong các giao dịch khi người môi giới bất động sản có thể thỏa thuận nhiều hình thức hợp tác công việc, ví dụ như mua bán chéo các sản phẩm bất động sản giữa các bên để vượt qua những hạn chế truyền thống, tối thiểu những cạnh tranh không lành mạnh và tối ưu hóa lợi nhuận cho các bên.

Ông Trần Ngọc Anh, nhà sáng lập kiêm CEO MGi PropTech nhận định, muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Sự ra mắt của MGi #1 Realtor Platform nhằm hỗ trợ cộng đồng môi giới bất động sản đi nhanh và xa hơn cùng nhau, để ai cũng có thể làm “siêu cò”.

trong khuôn khổ buổi ra mắt cũng diễn ra lễ ký kết và trao quyết định đầu tư của quỹ đầu tư VIISA vào MGi PropTech, thể hiện rõ ràng niềm tin vào tiềm năng nổi bật của nền tảng MGi #1 Realtor Platform.