Mondelez Kinh Đô tiếp tục nhận giải thưởng Rồng Vàng

Hoàng Đông - 08:34, 14/04/2024

TheLEADERNăm thứ hai liên tiếp, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng cho top 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu tại Việt Nam giai đoạn 2023 – 2024.

Mondelez Kinh Đô tiếp tục nhận giải thưởng Rồng Vàng
Năm thứ hai liên tiếp Mondelez Kinh Đô nhận giải thưởng Rồng Vàng.

Đây là giải thưởng thường niên do Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) và Bộ Ngoại giao tổ chức, nhằm vinh danh những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiên phong trong các lĩnh vực chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, thực hiện nghiêm túc trách nhiệm với môi trường, cộng đồng và xã hội.

Là thành viên của Tập đoàn Mondelēz International, Mondelez Kinh Đô theo đuổi chiến lược phát triển bền vững với các trụ cột chính bao gồm bao bì bền vững, nguyên liệu bền vững, môi trường và xã hội, nhân viên và người tiêu dùng.

Cụ thể, với chiến lược bao bì bền vững, Mondelez Kinh Đô tiên phong ứng dụng giải pháp giúp bao bì dễ dàng được tái chế sau khi sử dụng. Gần đây, doanh nghiệp này cũng phối hợp với một số đối tác để sử dụng giấy tái chế làm bao bì.

Bên cạnh đó, công ty triển khai lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy, sử dụng trứng gà nuôi thả, với gà được nuôi bằng sản phẩm từ quy trình kinh tế tuần hoàn cho chất thải hữu cơ.

Lan tỏa những giá trị tích cực cho động đồng, Mondelez Kinh Đô tham gia nhiều sáng kiến như phối hợp với Foodbank hỗ trợ thực phẩm cho người yếu thế, truyền cảm hứng bảo vệ môi trường cho học sinh Việt Nam với dự án “Trash right”, thúc đẩy thói quen ăn nhẹ, tiêu dùng lành mạnh thông qua sáng kiến “Mindful snacking”, tham gia Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam…

Có nhiều giải pháp hướng tới cộng đồng, doanh nghiệp này cũng không quên quan tâm tới nội bộ. Nhờ những giải pháp nhân sự theo chuẩn ESG, Mondelez Kinh Đô có nhiều năm liên tiếp lọt top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Những nỗ lực không ngừng vì sự phát triển bền vững của Mondelez Kinh Đô đã được ghi nhận thông qua giải thưởng Rồng Vàng

Ông Anil Viswanathan, Tổng giám đốc Mondelez Kinh Đô Việt Nam, cho biết, công ty sẽ tiếp tục đóng góp vào tăng trưởng kinh tế đất nước cũng như nỗ lực thúc đẩy phát triển bền vững thông qua đồng hành và hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng, xã hội.