Một fintech hoạt động ở Việt Nam âm thầm thành Kỳ lân

Việt Hưng - 21:48, 14/05/2022

TheLEADERFintech 9 năm tuổi chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến, công nghệ blockchain cho các đối tác và các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số này đã và đang quản lý hơn 7.000 điểm bán cùng 500 nhân sự.

Fintech Opn có trụ sở tại Nhật Bản đã nhận được 120 USD trong vòng gọi vốn Series C+, và trở thành một trong số ít Kỳ lân của xứ sở mặt trời mọc. Công ty cho biết sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng quy mô kinh doanh và tiến sang các quốc gia mới.

Nguồn vốn Opn huy động thành công đến từ các nhà đầu tư như JIC Venture Growth Investments, MUFG Bank và Mars Growth Capital. Thông qua vòng gọi vốn mới nhất này, Opn đã kêu gọi được tổng cộng hơn hơn 222 triệu USD từ trước tới nay.

Khoản đầu tư mới nhất này cũng đến vào đúng thời điểm mà công ty đổi tên thành Opn. Trước đây, fintech này có tên là Synqa.

"Chúng tôi vô cùng vui mừng và tự hào khi thực hiện khoản đầu tư chất lượng cao này, điều này cho phép chúng tôi đẩy nhanh việc phát triển các giải pháp thanh toán cốt lõi của mình, đồng thời mở rộng sang các lãnh thổ mới trong các thị trường cốt lõi của chúng tôi là Đông Nam Á và Nhật Bản hay thậm chí còn nhiều hơn thế nữa", ông Jun Hasegawa, nhà sáng lập và CEO Opn tuyên bố.

Một fintech hoạt động ở Việt Nam âm thầm thành Kỳ lân
Một fintech hoạt động ở Việt Nam âm thầm thành Kỳ lân

Được sáng lập vào năm 2013 bởi ông Hasegawa và Ezra Don Harinsut, hiện Opn đã có mặt tại Nhật Bản, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam.

Fintech 9 năm tuổi chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến, công nghệ blockchain cho các đối tác và các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số này đã và đang quản lý hơn 7.000 điểm bán cùng 500 nhân sự.

Gần đây, Opn ra mắt Opn Tag – nền tảng cho phép các điểm bán hàng, như nhà hàng và khách sạn nhận thanh toán qua công nghệ NFC3 cũng như mã QR tại Thái Lan.

Dự kiến, Opn sẽ triển khai nhiều dịch vụ mới, như Opn Mint cho phép các thương hiệu tạo NFT, Opn Store tạo ra cửa hàng trực tuyến tích hợp những giải pháp thanh toán và ví điện tử sẽ kết hợp với nền tảng của Opn.