Một tuần vươn lên từ đáy, nỗ lực của Bitcoin vẫn chưa đâu vào đâu

Phương Anh - 09:10, 03/12/2018

TheLEADERNhững ngày qua, giá Bitcoin vẫn cho thấy nỗ lực phục hồi và tăng trưởng từ cú ngã cuối tuần trước nữa nhưng kết quả vẫn chưa hiện rõ.

Một tuần vươn lên từ đáy, nỗ lực của Bitcoin vẫn chưa đâu vào đâu
Diễn biến giá Bitcoin 7 ngày qua. Ảnh: CoinDesk

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy trong 7 ngày qua, giá Bitcoin đã có sự đi lên so với mức đáy trước đó (khoảng 3.600 USD). Đồng tiền này sau đó tiến tới ngưỡng 4.500 USD nhưng không thể kéo dài đà tăng trưởng mà quay đầu giảm.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay dừng ở mức 4.142 USD, giảm 2,7% so với 24 giờ trước. Vốn hóa thị trường quay về ngưỡng 72 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 53,7%.

Khối lượng trao đổi trong ngày đã suy yếu nhưng vẫn duy trì ở mức cao trung bình với 5,3 tỷ USD.

Kể từ đầu năm tới nay, Bitcoin đã rơi từ đỉnh 19.500 USD xuống còn khoảng 3.000 USD, mất khoảng 85% giá trị. Đồng tiền này cũng đã giảm mức tương tự trong 4 lần điều chỉnh chính trước đây, do đó lần giảm này vẫn chưa làm tất cả nhà đầu tư mất hy vọng.

Mặc dù vậy, nhà nghiên cứu công nghệ và Bitcoin Boris Hristov cho rằng tình trạng suy yếu như hiện nay có thể kéo dài lâu hơn đáng kể so với các lần điều chỉnh trước đó.

Theo ông, các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc nhà đầu tư cá nhân thua lỗ trong vụ sụp đổ giá tiền ảo năm nay nhiều khả năng không quay lại thị trường trong tương lai gần do không chỉ ảnh hưởng về mặt tài chính mà còn về mặt tâm lý, CCN đưa tin.

Do đó, như thường lệ, các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục trở thành niềm hy vọng tiếp theo của Bitcoin nhưng triển vọng này không dễ dàng đạt được.

Để Bitcoin có thể quay trở lại ngưỡng khoảng 20.000 USD, đồng tiền này đang cần hơn 50 tỷ USD và trên thực tế, tốc độ phục hồi chậm hơn sau mỗi đợt điều chỉnh. Do đó, thời gian phục hồi lần này sẽ dài hơn so với sự mong đợi của không ít nhà đầu tư.

“Các nhà đầu tư tổ chức có thể bơm 50 tỷ USD vào thị trường nhưng điều này chưa đủ để tiến tới một ngưỡng cao mới”, CCN dẫn lời.

Những giờ qua, thị trường tiền ảo rực lửa với tốc độ suy giảm phần lớn di chuyển trong mức 2 – 4%.

XPR giao dịch ở mức gần 0,37 USD, giảm gần 2%, kéo vốn hóa thị trường về ngưỡng 14,8 tỷ USD, giữ vững vị trí á quân.

Ethereum giảm 2,5%, được giao dịch với 116 USD, gia tăng khoảng cách với đồng tiền đứng trên nó.

Stellar dù giảm mạnh hơn Bitcoin Cash nhưng vẫn duy trì được vị trí thứ 4.