Analytic
Hotline: 08887 08817

Người lao động quan tâm điều gì nhất khi tìm việc?

Lương, chế độ phúc lợi được đặt lên hàng đầu khi một người tìm kiếm việc làm. Đây là yếu tố được nhận định sẽ tạo ra động lực để ứng viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Bí quyết để đi nhanh hơn khi thị trường tuyển dụng sôi động trở lại

Cả doanh nghiệp lẫn người lao động đều cần phải chú trọng tính linh hoạt khi thị trường tuyển dụng sôi động trở lại hậu Covid-19 lần thứ tư.

Ngành dệt may: Vị trí cao cấp vẫn thuộc về lao động nước ngoài

Mặc dù năng lực của ứng viên người Việt ngày càng được nâng cao, các vị trí khó trong ngành dệt may vẫn chủ yếu thuộc về ứng viên nước ngoài.

Ngân hàng cạnh tranh khốc liệt ‘hút’ nhân sự chuyển đổi số

Các vị trí về công nghệ thông tin – một trong những nền tảng quan trọng trong việc chuyển đổi số, luôn khan hiếm ứng viên.

Hai xu thế đối nghịch trong tuyển dụng nửa cuối 2021

Hoạt động tuyển dụng trong các lĩnh vực như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong nửa cuối năm 2021.

Ngành nào sẽ ‘nóng’ tuyển dụng thời gian tới?

Dự kiến, các nhân sự trung và cao cấp công nghệ thông tin, hay ứng viên biết tiếng Trung sẽ được săn đón nhiều những tháng cuối năm, bất chấp ảnh hưởng từ Covid-19.

Yếu tố con người trong khởi nghiệp

Thực tế, tại nhiều startup hiện nay, việc quản trị nhân sự chủ yếu dựa trên kinh nghiệm chủ quan cá nhân. Do giai đoạn khởi nghiệp thiếu nguồn lực tài chính nên doanh nghiệp chưa thu hút và giữ được nhân tài, chưa quan tâm đầu tư cho hệ thống và xây dựng văn hóa doanh nghiệp…

Nhân sự ngành năng lượng gặp khó khi cạnh tranh với ứng viên nước ngoài

Trong bối cảnh Covid-19, nhân sự ngành năng lượng cho biết đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhân tài

Ngoài mức lương, nhà tuyển dụng nên thúc đẩy các yếu tố khác của thương hiệu tuyển dụng như môi trường làm việc, chương trình đào tạo, nhằm thu hút nhân tài phù hợp nhất.

Startup Việt khát người tài

Theo điều tra của Navigos, gần một nửa doanh nghiệp startup cho rằng, yếu tố lương là trở ngại lớn nhất khi tuyển dụng nhân sự. Ngân sách lương hạn chế khiến họ không thu hút được ứng viên phù hợp, đặc biệt là những ứng viên giỏi.