Nền tảng bán hàng Selly nhận vốn 2,6 triệu USD

Việt Hưng - 14:39, 08/02/2022

TheLEADERSelly hiện đồng hành với hơn 300.000 đối tác bán hàng, trong đó 80% đến từ các thành phố nhỏ, đa số là phụ nữ nội trợ và những người mất việc do Covid-19.

Selly - nền tảng thương mại điện tử ứng dụng tương tác cộng đồng (social commerce) vừa huy động thành công 2,6 triệu USD từ các quỹ đầu tư CyberAgent Capital, Do Ventures, Genesia Ventures, JAFCO Asia và KVision.

Ông Thống Lê Anh Tuấn - Nhà sáng lập và CEO Selly cho biết, nguồn vốn mới sẽ giúp startup cải tiến sản phẩm, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho đối tác bán hàng và nhà cung cấp, đồng thời đưa Selly tới nhiều hơn các tỉnh thành Việt Nam.

Thành lập vào tháng 4/2021, Selly được định hình là là ứng dụng công nghệ hỗ trợ kinh doanh online không cần vốn, không phải lưu kho, không lo vận hành.

Nền tảng bán hàng Selly nhận vốn 2,6 triệu USD
Mô hình thương mại điện tử trên nền tảng Selly

Người bán chỉ mất vài phút trên ứng dụng Selly để tìm kiếm các mặt hàng, thông tin sản phẩm và chia sẻ thông tin đó tới cộng đồng bè bạn bè và người quen xung quanh họ. 

Sau khi chốt đơn, người bán tạo đơn trên Selly và hàng hóa sẽ được vận chuyển đến tận tay khách hàng, người bán sẽ được hưởng hoa hồng sau mỗi đơn thành công.

Bà Amy Do, Giám đốc Đầu tư tại JAFCO Châu Á, cho biết: "Một trong nhiều lý do khiến chúng tôi đầu tư vào Selly là sứ mệnh của họ trong việc giúp mọi người kiếm thêm thu nhập mà không cần vốn đầu tư ban đầu, đặc biệt là nhóm những người mất việc làm hay thu nhập bị giảm sút".

Đại diện JAFCO Châu Á cho rằng, trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, Selly không chỉ thay đổi cách người tiêu dùng Việt Nam mua sắm, còn mang đến một công việc làm thêm cho các đối tác bán hàng.

Bên cạnh tác động tích cực cho người bán hàng, Selly còn giúp các doanh nghiệp truyền thống vừa và nhỏ tại Việt Nam chuyển mình lên thương mại điện tử để bắt kịp sự phát triển nhanh chóng của xu hướng mua sắm trực tuyến hiện nay.

Nền tảng bán hàng Selly nhận vốn 2,6 triệu USD 1
Nền tảng bán hàng Selly nhận vốn 2,6 triệu USD

Chỉ sau 10 tháng hoạt động, Selly đạt mức tăng trưởng kinh doanh gấp 300 lần. Selly hiện đồng hành với hơn 300.000 đối tác bán hàng, trong đó 80% đến từ các thành phố nhỏ, đa số là phụ nữ nội trợ và những người mất việc do Covid-19.

Còn theo Giám đốc điều hành CyberAgent Capital Vietnam - ông Nguyễn Minh Tuấn: "Khi tỉ lệ phổ cập thương mại điện tử ở Việt Nam mới chỉ đạt ở mức thấp, Selly có cơ hội khai thác một thị trường rất lớn và tăng trưởng nhanh còn đang bỏ ngỏ thông qua cách tiếp cận độc đáo khác biệt so với thương mại điện tử truyền thống". 

Theo ông Tuấn, tỷ lệ phổ cập thương mại điện tử ở Việt Nam mới chỉ đạt 4,5% và tỷ lệ đô thị hoá là 35%, Selly có cơ hội khai thác một thị trường rất lớn và tăng trưởng nhanh thông qua cách tiếp cận khác biệt so với thương mại điện tử truyền thống.