Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo giảm lãi suất điều hành sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất

Ngân hàng Nhà nước siết thanh toán khống qua thẻ tín dụng

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn việc đơn vị chấp nhận thẻ thông đồng với chủ thẻ thực hiện giao dịch thanh toán khống tại đơn vị chấp nhận thẻ.

Thủ tướng: Phải gắn trách nhiệm cá nhân vào tiến độ thu phí không dừng

Thủ tướng yêu cầu gắn trách nhiệm của cá nhân Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải... về tiến độ chuyển các trạm thu phí sang thu phí điện tử không dừng theo đúng yêu cầu của Chính phủ trước ngày 31/12/2019.

Chính phủ ban hành nghị quyết phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Nguy cơ bệnh dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục phát sinh và lây lan nhanh và lan tỏa đến các địa bàn chưa có dịch; tái phát tại các địa phương đã qua 30 ngày; xâm nhiễm vào các cơ sở chăn nuôi lợn tập trung, quy mô lớn.

Ngân hàng Nhà nước muốn đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng xuống dưới 2%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tỷ lệ nợ xấu nội bảng hiện là 2,02% sau khi các tổ chức tín dụng đã xử lý được 163,14 nghìn tỷ đồng nợ xấu trong năm 2018.

Ngân hàng Nhà nước ban hành kế hoạch hành động hạn chế 'tín dụng đen'

Một trong các nhiệm vụ là phát triển các công ty tài chính, tổ chức tài chính vi mô nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn chính đáng, hợp pháp phục vụ đời sống, tiêu dùng của nhân dân để góp phần ngăn chặn "tín dụng đen".

TPBank sẵn sàng chuyển đổi sang công nghệ thẻ chip nội địa tích hợp contactless

Chính thức triển khai từ đầu năm 2018, tới nay, TPBank đã hoàn thành nâng cấp toàn bộ hệ thống phát hành, chấp nhận thanh toán tại ATM, POS/ mPOS, LiveBank… để chuẩn bị cho việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip nội địa có tích hợp contactless.

VPBank chính thức áp dụng tiêu chuẩn Basel II từ ngày 1/5

VPBank trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên được áp dụng tiêu chuẩn Basel II tại Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước đề xuất giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn xuống 30%

Một dự thảo đang được Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến cho biết, cơ quan này muốn giảm tiếp tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn xuống 30% vào năm 2020

Ngân hàng Nhà nước lưu ý việc cấp tín dụng tại các khu vực sốt đất

Văn bản mới đây của Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng triển khai hiệu quả công tác tín dụng năm 2019, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế