Ngân hàng “đánh thức” tiềm năng và mở rộng cơ hội đầu tư vào tỉnh An Giang

Lam Giang - 10:22, 17/12/2018

TheLEADERSáng 15/12, tại TP Long Xuyên, UBND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “Kết nối cơ hội – Hợp tác thành công”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Mảnh đất tiềm năng chào đón nhà đầu tư

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của An Giang khi thực hiện đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018, đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.

An Giang đã thu hút được những tập đoàn lớn, có năng lực và công nghệ tiên tiến đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của tỉnh. Với bề dày lịch sử truyền thống, có nhiều tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, du lịch, nằm ở vị trí cửa ngõ quan trọng kết nối ĐBSCL và ASEAN, Thủ tướng tin tưởng An Giang sẽ có những đột phá mới để xây dựng địa phương trở thành nét chấm phá độc đáo của vùng Mekong. Đồng thời, trở thành địa phương đi đầu trong thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng công nghệ mới vào phát triển nông nghiệp, khai thác du lịch…

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh cho biết, An Giang được xem là trung tâm kinh tế thương mại kết nối giữa 3 thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ và TP. Phnom Penh (Campuchia), là cửa ngõ giao thương quan trọng của quốc gia và các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL với Vương quốc Campuchia và các nước thành viên ASEAN.

Lãnh đạo tỉnh khẳng định, An Giang luôn ủng hộ và đồng hành với nhà đầu tư, doanh nghiệp theo phương châm “Trách nhiệm, thân thiện, một cửa”. Tỉnh sẽ tạo môi trường đầu tư thông thoáng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư sản xuất - kinh doanh có hiệu quả.

Tại hội nghị này, An Giang đã kết nối thành công 26 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư trên 27.600 tỷ đồng. Đồng thời kết nối cơ hội cho 5 đề xuất cam kết ghi nhớ đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 35.500 tỷ đồng và 4 biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 69.500 tỷ đồng. Ngoài ra, An Giang tiếp tục mời gọi đầu tư 60 dự án thuộc một số lĩnh vực ưu tiên như: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ và các mặt hàng nông sản thực phẩm, phát triển chuỗi cung ứng và tiêu thụ hàng hóa...

SHB góp phần đánh thức tiềm năng và mở rộng cơ hội đầu tư vào tỉnh An Giang

Những năm qua, nguồn vốn tín dụng của hệ thống Ngân hàng đã hỗ trợ tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Theo số liệu thống kê của NHNN chi nhánh tỉnh An Giang, tính đến cuối năm 2018, trên địa bàn đã có 61 TCTD với 352 điểm giao dịch, tổng dư nợ tín dụng đến thời điểm này đạt khoảng hơn 60 nghìn tỷ đồng.

Tại hội nghị, SHB đã ký kết hợp tác cấp gói tín dụng với hạn mức 770 tỷ đồng để triển khai đầu tư xây dựng nhà máy chế biến gạo tại xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đối với Công ty CP Gạo Hạnh Phúc. Đồng thời, SHB sẽ triển khai các chương trình, sản phẩm tài trợ theo chuỗi sản xuất, đặc biệt là các dự án nông nghiệp sạch, dự án xanh; tư vấn kết nối đầu vào đầu ra cho doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, kết nối với các nguồn vốn đầu tư từ các tổ chức uy tín lớn trong nước và quốc tế.

Ngân hàng “đánh thức” tiềm năng và mở rộng cơ hội đầu tư vào tỉnh An Giang
Ông Trần Nhật Nam, Phó Tổng giám đốc SHB (bên trái) trao thỏa thuận tài trợ tín dụng với hạn mức 770 tỷ đồng cho CTCP Gạo Hạnh Phúc

Tham dự Hội nghị, bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm – dịch vụ, SHB khẳng định cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh An Giang bằng việc đưa ra các gói giải pháp sản phẩm đặc thù, vượt trội và cạnh tranh, khác biệt. SHB sẽ mang đến các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến, sản xuất và thương mại dịch vụ ngành thủy sản; nông sản, nông nghiệp công nghệ cao, thương mại dịch vụ, du lịch các ưu đãi vượt trội về điều kiện, chi phí cùng thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, thuận tiện.

Đồng thời, SHB triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi khác như tài trợ vốn lưu động “Ưu đãi lãi suất – tiếp sức thành công” với mức lãi suất chỉ từ 6,5%/năm, triển khai Giải pháp tài trợ chuỗi nông nghiệp trọn gói A-Z: tài trợ trọn gói theo chuỗi giá trị của hoạt động nông nghiệp từ thu mua nguyên liệu – trồng trọt/chăn nuôi – sau sản xuất – tiếp thị - bán hàng…

Tại tỉnh An Giang, SHB đã hiện diện 1 Chi nhánh với 3 PGD tại thành phố Long Xuyên và Châu Đốc. Là một trong những ngân hàng có thị phần cho vay và huy động dẫn đầu tại địa bàn tỉnh, SHB có nền tảng tài chính vững mạnh và sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng.

Hiện, SHB là một trong những ngân hàng đi đầu trong các hoạt động xúc tiến đầu tư tại nhiều địa phương, góp phần khơi thông nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế đất nước.

Trước đó, SHB đã tham gia Hội nghị xúc tiến tại tỉnh Quảng Bình, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Nam và Tây Nguyên. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín, vị thế của 1 trong 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, SHB luôn được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tin tưởng giao trọng trách cùng nhiều địa phương trên cả nước triển khai các chương trình xúc tiến đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực trọng điểm, khẳng định cam kết của SHB luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và các hoạt động cộng đồng, xã hội.