Analytic
Hotline: 08887 08817

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic mở ngành lập trình game

Chính thức đào tạo chuyên ngành lập trình game với thời gian 2 năm, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic mở ra cơ hội việc làm mới cho hàng nghìn bạn trẻ.

Thủ tướng: 'Chuyển đổi số hiệu quả then chốt là đào tạo nguồn nhân lực'

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội và các bộ ban ngành liên quan cùng nghiên cứu, đưa ra phương án để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường và hạnh phúc.

Tạo điều kiện phát triển các trường đại học số ở Việt Nam

Trong cơ cấu nguồn nhân lực, Việt Nam cần khoảng 2% nhân lực kỹ thuật để thực hiện chuyển đổi số quốc gia. Tuy nhiên, mục tiêu này là khó khả thi với số lượng và quy mô đào tạo của các trường đại học truyền thống hiện nay.

FPT Software vào cuộc đua nước rút doanh thu 1 tỷ USD

Không chỉ chú trọng vào lĩnh vực phần mềm, giải pháp công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong nước và quốc tế, FPT Software giờ đây đã hiện thực hóa được ước mơ của nhiều thế hệ người Việt với chip bán dẫn "Make in Vietnam".

Dân số vàng nhưng vẫn 'khát' nhân lực công nghệ cao

So với các quốc gia định hướng công nghệ như Hoa Kỳ, Hàn Quốc hay Ấn Độ, tỷ lệ nhân lực công nghệ thông tin trên tổng số lao động quốc gia của Việt Nam khá thấp, chỉ ước đạt 1,1% trong tổng số 51 triệu lao động.

Tâm thế của CEO thời "chiến"

Để giúp doanh nghiệp có thể sống còn trong thời kỳ khủng hoảng, CEO của các doanh nghiệp phải luôn luôn ở trong tâm thế sẵn sàng hành động, đặc biệt khi nền kinh tế thế giới đang phải gồng mình trước suy thoái và những tác động của căng thẳng địa - chính trị như hiện nay.

Doanh nghiệp nhỏ khó chuyển đổi số

Nhiều doanh nghiệp nhỏ băn khoăn về tiến trình chuyển đổi số, bởi các thông tin về công nghệ số khá mơ hồ, đồng thời những hạn chế về nguồn nhân lực và tài chính cũng đang là rào cản rất lớn.

‘Lời giải’ cho tình trạng thiếu nhân lực số của Việt Nam

Đào tạo theo cách truyền thống đã đạt đến mức giới hạn. Với nhu cầu rất lớn về nhân lực số hiện nay, lời giải chính là đại học số và xây dựng các nền tảng đào tạo trực tuyến số lượng lớn đến các đối tượng khác nhau, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Giải bài toán nhân lực Đồng bằng sông Cửu Long

Tình trạng lao động trẻ di cư sang các khu công nghiệp miền Đông, cộng với tỷ lệ lao động đã qua đào tạo thấp khiến lực lượng lao động ở miền Tây vừa thiếu, vừa yếu.

Lãnh đạo IHG: Những dịch chuyển của du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam

Để hiểu rõ hơn về sự dịch chuyển của thị trường du lịch nghỉ dưỡng trong bối cảnh vĩ mô nhiều biến động, TheLEADER đã có cuộc trao đổi ngắn với đại diện lãnh đạo IHG – ông Rajit Sukumaran, Giám đốc điều hành, và ông Paul Cunningham, Giám đốc vận hành cấp cao của IHG Đông Nam Á và Hàn Quốc.