Analytic
Hotline: 08887 08817

Tháo ‘vòng kim cô’ cho sáng tạo giúp Việt Nam chuyển đổi số

Mặc dù sở hữu nhiều lợi thế trong quá trình chuyển dịch sang nền kinh tế số, Việt Nam vẫn chưa thể khai thác hiệu quả do còn thiếu luật pháp bảo vệ những người sáng tạo trong tương lai.

Làn sóng ứng tuyển cấp quản lý tăng gần gấp đôi hậu Covid-19

Trong quý II năm nay, các chuyên gia địa phương được tìm kiếm nhiều thay vì người nước ngoài.

4 việc cần làm để phục hồi kinh tế hậu Covid-19

Đầu tư công, chuyển đổi số, tạo việc làm và hỗ trợ tài chính doanh nghiệp là những việc Việt Nam cần chú trọng để có thể phục hồi nhanh chóng kinh tế hậu Covid-19.

TP. HCM cần nhân lực nhất ở ngành nào vào năm tới?

Theo dự báo, kinh doanh – thương mại sẽ là ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất vào năm 2020, chiếm 18,77% tổng nhu cầu tại TP. HCM.

Việt Nam thuộc nhóm lạc quan nhất về thương mại quốc tế

Quan điểm trong trung hạn tại Việt Nam rất tươi sáng với 100% công ty được HSBC khảo sát kỳ vọng doanh số bán sẽ tăng trong vòng 5 năm tới.

Hơn nửa số lao động Việt làm việc bán thời gian

ManpowerGroup đánh giá việc áp dụng nhiều loại mô hình làm việc như bán thời gian, cộng tác viên sẽ giúp doanh nghiệp Việt giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực, phát triển được đội ngũ nhân sự đa dạng.

Doanh nghiệp bất động sản đang gặp 7 thách thức lớn

Thiếu nhân lực chất lượng cao đang là thách thức lớn nhất với các doanh nghiệp bất động sản. Mặc dù sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn cho người lao động, song nhiều doanh nghiệp vẫn không thể tuyển dụng được nhân sự theo đúng nhu cầu.

Du lịch mắc kẹt trong bài toán nhân sự

Lao động trong ngành du lịch Việt Nam thiếu hụt cả về lượng lẫn chất.

Bài toán 'thất thoát nhân tài' trước và sau khi gia nhập tổ chức

Theo số liệu thống kê, trung bình một công ty sẽ thất thoát 51% nhân tài sau khi họ gia nhập tổ chức. Vậy làm sao giữ chân nhân tài để họ gắn kết với công ty chứ không phải là những “xác sống công sở”?

Nhiều nhà lãnh đạo đang hoang mang trên ‘giao lộ’ nguồn nhân lực

Với sự xuất hiện của công nghệ 4.0 cùng những AI hay robot, lĩnh vực nhân sự đang giống một giao lộ với vô số ngã rẽ khiến không ít nhà lãnh đạo cảm thấy hoang mang không biết nên bước theo hướng nào.