Nhu cầu du lịch nhóm gia đình đang phục hồi

Phương Anh - 16:43, 30/01/2023

TheLEADERKết quả khảo sát cho thấy các gia đình ưa chuộng những địa điểm lưu trú bình dân, cũng như các khu nghỉ dưỡng đầy đủ dịch vụ, tiện ích.

Theo kết quả khảo sát về xu hướng du lịch gia đình mới nhất từ nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda, khoảng 80% người được hỏi cho biết họ có kế hoạch đi du lịch cùng gia đình trong vòng một năm tới.

Cụ thể, du khách đến từ Singapore (61%), Đài Loan (61%) và Việt Nam (59%) dự định sẽ có ít nhất một chuyến du lịch cùng gia đình trong thời gian sắp tới. Trong khi đó, du khách đến từ Philippines (47%), Indonesia (40%) và Malaysia (35%) lại chia sẻ rằng có kế hoạch thực hiện ít nhất hai chuyến cùng người thân trong năm sau.

Ngoài ra, Indonesia, Philippines và Việt Nam là tốp 3 quốc gia ưa chuộng hình thức du lịch gia đình nhiều thế hệ nhất, trong khi Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore lại không ưa chuộng hình thức du lịch này.

Đối với du lịch cùng gia đình hoặc du lịch theo nhóm bạn, du khách quốc tế ngày nay tìm kiếm các chuyến du lịch có nhiều giá trị trải nghiệm hơn. Khách sạn bình dân (budget hotel), nhà cho khách du lịch thuê Agoda Homes và khu nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi (inclusive resorts) được coi là ba lựa chọn lưu trú được các nhóm này quan tâm cân nhắc hàng đầu.

Ông Enric Casals, Phó chủ tịch Agoda khu vực Đông Nam Á, châu Đại Dương và Ấn Độ, nhận định nhóm khách du lịch gia đình thường có yêu cầu phức tạp hơn đối với việc lựa chọn địa điểm lưu trú.

Thông thường, họ cần không gian rộng rãi, có nhà bếp như loại Agoda Homes, hoặc có thêm các dịch vụ như trông trẻ, câu lạc bộ thiếu nhi, giường phụ hoặc các phòng thông nhau tại các khách sạn.

Các du khách Philippines (59%), Ấn Độ (44%) và Hàn Quốc (38%) có xu hướng lựa chọn các khách sạn bình dân.

Trong khi đó, các khách Indonesia (42%), Malaysia (39%) và Đài Loan (38%) lại ưu tiên các nơi lưu trú có tiện nghi nhà bếp, hay có phòng ngủ tách biệt với phòng khách.

Ngược lại, gần một nửa số du khách Nhật (43%) ưu ái khách sạn thuộc chuỗi khách sạn, và 34% du khách Thái yêu thích khu nghỉ dưỡng có đầy đủ dịch vụ tiện ích.