Novaland ủng hộ 15 tỷ đồng cùng miền Trung vượt lũ

Thiên Ân - 16:04, 23/10/2020

TheLEADERDù đang gặp khó khăn do dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn ủng hộ nhu yếu phẩm, tiền mặt, để giúp đồng bào miền trung vượt qua giai đoạn khó khăn do lũ lụt.

Hai tuần vừa qua đã có ba đợt bão hoành hành vào miền Trung, gây ra mưa lũ lớn. Thời tiết dị thường khiến lũ ở 6 tỉnh Trung Trung bộ vượt mốc lịch sử, ngập sâu 212 xã, 240.000 hộ dân bị ảnh hưởng.

Mưa còn gây nên tình trạng sạt lở núi, sạt trượt không tuân thủ quy luật. Mưa lũ đã gây ra thiệt hại lớn về người và vật chất, ảnh hưởng kết cấu hạ tầng giao thông, đường giao thông nông thôn, các công trình dân sinh...

Novaland ủng hộ 15 tỷ đồng cùng miền Trung vượt lũ
Một đoàn cứu trợ trong cơn lũ tại Thừa Thiên – Huế

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trước tình hình mưa lũ vẫn còn đang diễn biến rất phức tạp, mọi nguồn lực từ xã hội, các tổ chức, cá nhận được huy động để cứu trợ, cứu nạn cũng như khắc phục hậu quả do trận lũ lịch sử gây ra.

Cùng cả nước chung tay hướng về miền Trung, từ sự đóng góp của cán bộ, nhân viên, đối tác và ngân sách tập đoàn, Novaland đã ủng hộ hơn 15 tỷ đồng đến UBTWMTTQ Việt Nam các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.

Toàn bộ kinh phí sẽ được sử dụng cho công tác hỗ trợ khẩn cấp cũng như khắc phục hậu quả sau lũ lụt tại địa phương. Cụ thể bao gồm hoạt động tặng nhu yếu phẩm đến các gia đình bị hạn chế đi lại do ngập lụt, tặng tiền mặt hỗ trợ những gia đình khó khăn, chịu nhiều thiệt hại.

Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn gửi lời tri ân đến những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả đến những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn, để hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất do thiên tai gây ra.

Novaland ủng hộ 15 tỷ đồng cùng miền Trung vượt lũ 1
Đại diện Tập đoàn Novaland nhận kỷ niệm chương cho những đóng góp tích cực chung tay giúp đỡ người nghèo.

Cùng với 15 tỷ đồng cứu trợ miền Trung, Novaland cũng ủng hộ 6 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo Trung ương, UBTWMTTQ Việt Nam và Quỹ vì người nghèo TP. HCM thực hiện giảm nghèo bền vững.

Trước đó, Novaland đã đóng góp cho cộng đồng hơn 400 tỷ đồng, ưu tiên triển khai các chương trình có tác động lâu dài cho sự phát triển đất nước.

Trong đó, tập đoàn này dành hàng chục tỷ đồng đồng hành cùng UBTWMTTQ Việt Nam tại nhiều tỉnh thành như TP. HCM, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... Mục tiêu thực hiện hàng loạt chương trình an sinh xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.