Hai lãnh đạo của Vietcombank cũng trúng cử vào Hội đồng quản trị của Sacombank nhiệm kỳ mới.
Đại hội cổ đông ngân hàng Sài Gòn Thương Tín. Ảnh: Sacombank
Hôm 30/6, Đại hội cổ đông của ngân hàng Sài Gòn Thương Tín đã bầu Hội đồng quản trị mới gồm ông Kiều Hữu Dũng, Nguyễn Miên Tuấn, Nguyễn Xuân Vũ, Phạm Văn Phong, bà Lê Thị Hoa và ông Dương Công Minh.
Ông Dương Công Minh sẽ đảm nhiệm chức chủ tịch HĐQT ngân hàng nhiệm kỳ 2017 - 2021. Bà Lê Thị Hoa là thành viên HĐQT độc lập.
Danh sách ứng viên HĐQT của Sacombank nhiệm kỳ này chỉ được phê duyệt 2 ngày trước khi diễn ra Đại hội cổ đông của ngân hàng.
Trong đó, 3 người đầu là những lãnh đạo hiện tại của Sacombank. Ông Kiều Hữu Dũng, chủ tịch nhiệm kỳ trước của Sacombank là người có nhiều năm làm việc trong ngành ngân hàng. Ông từng các chức vụ tại Vụ hợp tác quốc tế (NHNN).
Ông Nguyễn Miên Tuấn là phó chủ tịch HĐQT trước đó của Sacombank, chủ tịch của CTCK Rồng Việt.
Người trẻ tuổi nhất là ông Nguyễn Xuân Vũ (sinh năm 1981) là Phó tổng giám đốc của Sacombank từ tháng 8/2013 đến nay. Trước đó, ông Vũ từng là trợ lý cho chủ tịch HĐQT Đặng Văn Thành tại Sacombank, trước khi ông Thành rời khỏi ngân hàng này.
Trong khi đó, ông Phong và bà Hoa là các lãnh đạo của Vietcombank tham gia vào HĐQT của Sacombank. Ông Phong là Giám đốc chi nhánh Đak Lak, còn bà Hoa là thành viên HĐQT của Vietcombank.
Ông Dương Công Minh, chủ tịch tập đoàn Him Lam, người vừa rời vị trí chủ tịch ngân hàng Bưu Điện Liên Việt trước đó. Sau đó, Him Lam cũng công bố thoái vốn hoàn toàn khỏi LienVietPostbank.
Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021
Tân Chủ tịch HĐQT Sacombank chia sẻ: “Việc tái cơ cấu Ngân hàng cần khoảng thời gian 10 năm nhưng chúng tôi phấn đấu sẽ hoàn tất trong thời gian sớm hơn, chỉ từ 3-5 năm"
Ông Minh cho biết 4 nhiệm vụ tiên quyết của HĐQT mới là: cấu trúc lại bộ máy hoạt động, thúc đẩy kinh doanh, xử lý nợ xấu và quản trị tốt chi phí nhằm quyết tâm đưa Sacombank trở thành một trong những thương hiệu uy tín nhất trên thị trường.
Đại hội cổ đông cũng bầu mới 4 thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2021 gồm: ông Trần Minh Triết, ông Hà Tôn Trung Hạnh, bà Nguyễn Thị Thanh Mai và ông Lê Văn Tòng.
Kết thúc năm 2016, Sacombank có tổng tài sản đạt trên 332.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 18.852 tỷ đồng, tổng nguồn vốn huy động gần 305.000 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng gần 238.000 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu là 6,81% và số dư dự phòng rủi ro là 5.297 tỷ đồng.
Lợi nhuận trước thuế của Sacombank năm 2016 khoảng 156 tỷ đồng.
Năm 2017, Sacombank sẽ có tổng tài sản đạt 384.600 tỷ đồng, tổng nguồn vốn huy động 356.100 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng 277.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 585 tỷ đồng.
Trong bối cảnh mới, room ngoại không chỉ là “trần kỹ thuật” mà là “lựa chọn chiến lược”. Một số ngân hàng trống room vì không đủ hấp dẫn. Nhưng cũng có những ngân hàng tốt, giữ lại room cho đối tác chiến lược.
Sau tháng 6 sôi động, thị trường trái phiếu doanh nghiệp hạ nhiệt khi giá trị phát hành mới và thanh khoản bình quân trên thị trường thứ cấp đều suy giảm.
Trong thế giới đầy tiện lợi, Cake viết nên câu chuyện về ngân hàng thuần số không chỉ nhanh chóng, hiện đại mà còn đáng tin cậy và chạm đến trái tim người dùng Việt.
Pháp lý dần được tháo gỡ, kinh tế tăng trưởng cao tạo cơ hội lớn cho bất động sản. Nhưng liệu doanh nghiệp có tận dụng được thời cơ, hay sẽ vấp phải những thách thức khó vượt qua?
Không chỉ cung cấp nguồn vốn, HSBC Việt Nam còn đóng vai trò cầu nối, mở ra cơ hội để doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ, thị trường và nâng cao sức cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.
Từng đưa cà phê Việt Nam đi khắp thế giới với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của châu Âu, ông Phan Minh Thông – Chủ tịch Phúc Sinh Group – nay lại chọn quay về chinh phục người tiêu dùng trong nước bằng cà phê thật. Bởi ông tin rằng, người Việt xứng đáng biết, hiểu và được uống cà phê thật.
Trong bối cảnh xu hướng phát triển bền vững và chuyển đổi số đang định hình lại ngành công nghiệp toàn cầu, bất động sản công nghiệp Việt Nam đứng trước yêu cầu chuyển mình mạnh mẽ cả về mô hình lẫn tiêu chuẩn phát triển. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu theo đuổi hướng tiếp cận dài hạn, ưu tiên hạ tầng xanh và tích hợp dịch vụ hỗ trợ.
Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/09, tỉnh Gia Lai đã đồng loạt khởi công các dự án lớn, thúc đẩy nền kinh tế bền vững và hiện đại.
Giữa những thách thức chuyển mình của quốc gia, FPT đã tiên phong nhập cuộc, biến những bài toán lớn thành hành trình kiến tạo chính quyền số, bắt đầu từ Quảng Ninh.