Ông lớn ngành tôm ‘lấn sân’ ngành cá

Hứa Phương - 10:41, 16/06/2024

TheLEADERCamimex Group đã mua nhà máy của cựu 'vua cá tra’ Hùng Vương để nuôi và chế biến cá.

Công ty CP Camimex Group đã mua một nhà máy của cựu “vua cá tra’ là Công ty CP Hùng Vương để mở rộng lĩnh vực mới là chế biến cá và đầu tư nuôi cá. Thương vụ này được tiết lộ tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 tổ chức mới đây.

Khi được hỏi tại sao đang có nhà máy cho thuê sản xuất tôm nhưng lại đi mua nhà máy khác để chế biến cá, ông Bùi Sĩ Tuấn, Chủ tịch HĐQT Camimex Group cho biết, nhà máy chế biến tôm không phù hợp để phục vụ cho việc chế biến cá.

Việc cải tạo nhà máy tôm, đầu tư máy móc để chuyển qua sản xuất, chế biến cá sẽ không hiệu quả. Hơn nữa, tại khu vực Cà Mau nhân công đang sản xuất tôm mà chuyển qua sản xuất cá sẽ gặp nhiều khó khăn, năng suất lao động thấp.

Với định hướng chuyên nghiệp hoá các hoạt động sản xuất, Camimex Group sẽ đầu tư nhà máy chuyên sản xuất cá và Công ty CP Thảo Anh Fish là doanh nghiệp liên quan và sẽ phụ trách việc sản chế biến cá trong tương lai.

Công ty CP Thảo Anh Fish có địa chỉ liên hệ tại Khu công nghiệp An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và là thành viên của Camimex Group

Dù không tiết lộ cụ thể về thương vụ mua lại nhà máy của Công ty CP Hùng Vương nhưng theo đại diện Camimex Group, sau khi mua xong, nhà máy này đã đổi tên thành Công ty CP Thảo Anh Fish.

Camimex được biết đến là một trong những doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu tôm lớn, có trụ sở ở Cà Mau. Doanh nghiệp này là một trong số ít những đơn vị sản xuất tôm hữu cơ quy mô lớn trên thế giới và là nhà sản xuất Việt Nam duy nhất hiện nay đạt tiêu chuẩn hữu cơ trên toàn bộ chuỗi cung ứng từ con giống đến bàn ăn.

Camimex Group hiện đang vận hành ba nhà máy chế biến với tổng công suất thiết kế đạt hơn 15.000 tấn thành phẩm/năm. 

Năm nay, Camimex đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 75 triệu USD từ 10.000 tấn thành phẩm. Doanh thu thuần dự kiến đạt 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ở mức 105 tỷ đồng.