Phổ Yên Residence Thái Nguyên - 'phố chuyên gia' thu hút nhà đầu tư

Lam Giang - 08:10, 26/05/2019

TheLEADERKhái niệm 'phố chuyên gia' có lẽ còn khá mới mẻ ở nước ta nhưng lại là một khái niệm đã trở thành quen thuộc trên thế giới. Tại Việt Nam, các khu công nghiệp phát triển đã có những 'phố chuyên gia' được hình thành với mô hình mới mẻ, năng động như: Thái Nguyên, Hưng Yên, Bình Dương, Vũng Tàu…

Phổ Yên Residence Thái Nguyên - 'phố chuyên gia' thu hút nhà đầu tư
Các khu công nghiệp phát triển tại Việt Nam đã có những 'phố chuyên gia'.

"Phố chuyên gia" – Biểu tượng của khu vực sống văn minh toàn diện

"Phố chuyên gia" là một khái niệm chỉ khu dân cư dành riêng cho các chuyên gia và người lao động tại các khu công nghiệp (KCN), thương mại, dịch vụ hay công nghiệp nhẹ. 

Trên thế giới người ta biết đến đặc khu thương mại Thâm Quyến, Chu Hải (Trung Quốc) hay Thung lũng Silicon (Mỹ) đó là những khu "phố chuyên gia" diễn ra rất sôi động cùng với KCN tạo ra KCN – Đô thị - Dịch vụ sầm uất bậc nhất thế giới.

Tại Việt Nam "phố chuyên gia" tuy mới chỉ nổi lên nhưng vẫn là một con số ít ỏi tuy vậy nó lại là nơi "hút" vốn đầu tư bởi đây không chỉ là giải pháp về nhà ở mà còn tạo ra môi trường phát triển toàn diện cho chuyên gia và người lao động tại các KCN. 

Điển hình như KCN – Đô thị - Dịch vụ ở một số tỉnh phát triển các khu công nghiệp như: Thái Nguyên, Hưng Yên, Bình Dương, Vũng Tàu… là những nơi "phố chuyên gia" tiêu biểu đang phát triển sôi động và không ngừng thu hút người lao động và các chuyên gia của các KCN về đây sinh sống.

Phổ Yên Residence - Thái Nguyên 'phố chuyên gia' thu hút nhà đầu tư
Nhiều KCN đang phát triển Phổ Yên – Thái Nguyên được coi là điểm dừng chân hợp lý của các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Phổ Yên sôi động kéo theo sự phát triển của "phố chuyên gia"

Thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản Phổ Yên – Thái Nguyên vẫn đang phát triển mạnh. Sự cạnh tranh thương mại của Trung – Mỹ đã khiến cho các nhà đầu tư Trung Quốc và các nhà đầu tư trong khu vực đã chuyển hướng đầu tư về Việt Nam nhất là Thái Nguyên đã lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Với lợi thế nguồn lao động dồi dào, chi phí sản xuất thấp, có nhiều KCN đang phát triển Phổ Yên – Thái Nguyên được coi là điểm dừng chân hợp lý của các nhà đầu tư. Việc phát triển và ngày càng mở rộng của các KCN như các KCN Phổ Yên và KCN Samsung thu hút sự gia tăng nhanh chóng của các chuyên gia nước ngoài và người lao động về đây sinh sống và làm việc. 

Do đó, yêu cầu đặt ra là cần phát triển và mở rộng quy mô chất lượng của các KCN – Thương mại – Dịch vụ, KCN nhẹ ở khu vực này. Ngoài việc sinh sống còn phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho đời sống các chuyên gia nước ngoài và người lao động trong khu vực. Nắm bắt xu thế đó, Vinaconex 3 đã chuẩn bị cho ra mắt khu dân cư Phổ Yên Residence – mô hình “ phố chuyên gia ” mới đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư.

Nguồn cung bất động sản ngày càng khan hiếm - giá bất động sản càng tăng

Nếu như những năm trước, các doanh nghiệp bất động sản liên tục tung hàng mới ra thị trường, thì từ đầu năm 2018 đến nay nguồn cung dự án mới ít hơn hẳn. Với giá đất tăng cao trong vòng 2-3 năm vừa qua đã khiến cho việc tiếp cận quỹ đất không còn dễ dàng như trước. Sự cạnh tranh quỹ đất khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu. 

Theo đó, giá bất động sản trong thời gian tới chắc chắn sẽ tăng ở mức 10-15% so với mặt bằng chung hiện tại, chi phí quỹ đất tăng nên đất nền có thể tăng mạnh trong giai đoạn sắp tới. 

Phổ Yên Residence - Thái Nguyên 'phố chuyên gia' thu hút nhà đầu tư 1
Chủ đầu tư Vinaconex 3 quyết định cho ra mắt Phổ Yên Residence.

Trong đó các đô thị mới phát triển có nhiều KCN, tập trung nhiều chuyên gia và lao động như Phổ Yên Thái Nguyên đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Giới quan sát cho rằng, bất động sản tại đây sau sự bùng nổ năm 2018 thì đến thời điểm quý 2/2019 vẫn tiếp tục tăng mạnh.

Phổ Yên – Thái Nguyên và chủ trương phát triển mô hình KCN – Đô thị - Dịch vụ

Chủ trương chính sách nhà nước đang ưu tiên phát triển mô hình KCN – Đô thị - Dịch vụ sau Nghị định 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý KCN và khu kinh tế. Phổ Yên – Thái Nguyên quyết định tiên phong trong mô hình mới, chú trọng quan tâm đến mô hình KCN – Đô thị - Dịch vụ để cung ứng dịch vụ lưu trú cho chuyên gia và người lao động - góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phát triển khu dân cư, cơ sở hạ tầng và tiện ích đồng bộ giúp cư dân được tận hưởng những dịch vụ vui chơi giải trí tại khu dân cư trong KCN sẽ hình thành nên "phố chuyên gia" sầm uất. 

Đây là lý do chủ đầu tư Vinaconex 3 quyết định cho ra mắt Phổ Yên Residence phát triển theo mô hình KCN – Đô thị - Dịch vụ: Một mô hình "phố chuyên gia" thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ phòng kinh doanh

Địa chỉ: Số 264 Phạm Văn Đồng – thị xã Phổ Yên – Thái Nguyên 

Website: http://www.phoyenresidence.net/ 

Hotline: 0844.232.666 - 0934.33.55.44