Analytic
Hotline: 08887 08817

Cần một quy hoạch dài hạn cho 'thành phố sân bay'

Năm 2021 được dự báo sẽ mang lại cho thị trường bất động sản Long Thành những vận hội mới.

Dân Long Thành rốt ráo tìm nơi an cư lạc nghiệp

Hàng trăm hộ dân thuộc diện giải tỏa để phục vụ dự án sân bay Long Thành đang rốt ráo tìm kiếm nơi an cư, cũng như đầu tư giúp cho thị trường bất động sản khu vực này trở nên sôi động.

4 việc cần làm để phục hồi kinh tế hậu Covid-19

Đầu tư công, chuyển đổi số, tạo việc làm và hỗ trợ tài chính doanh nghiệp là những việc Việt Nam cần chú trọng để có thể phục hồi nhanh chóng kinh tế hậu Covid-19.

5 nút thắt ngăn bất động sản tăng trưởng

Các giải pháp giúp phục hồi thị trường bất động sản tập trung vào việc hoàn thiện khung pháp lý rõ ràng, minh bạch, phát triển cơ sở hạ tầng và cải thiện cơ hội tiếp cận vốn tín dụng cho các nhà đầu tư.

Hàng loạt gói hỗ trợ doanh nghiệp tỷ USD được tung ra mùa Covid-19

Nhiều gói kích cầu trị giá hàng tỷ USD đang được các nền kinh tế đưa ra thông qua giảm thuế, trợ cấp cho doanh nghiệp hay bơm tiền mặt cho người dân nhằm thúc đẩy tiêu dùng trong nỗ lực ứng phó với Covid-19.

VCSC: Dịch Covid-19 chỉ tác động lên ACV trong ngắn hạn

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo kết quả kinh doanh của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ chỉ sụt giảm nhẹ trong năm 2020, trong dài hạn, ACV vẫn còn nhiều động lực tăng trưởng.

Điều chỉnh quy hoạch sân bay Nội Bài lên 100 triệu khách/năm

Tốc độ tăng trưởng của sân bay Nội Bài hiện đã vượt xa nhiều lần so với quy hoạch hiện nay, vì vậy Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải lập phương án điều chỉnh quy hoạch.

Sân bay mới kéo Trung Quốc gần hơn với thị trường hàng không lớn nhất

Sau gần 5 năm xây dựng với chi phí 11,5 tỷ USD, sân bay quốc tế Đại Hưng tại Bắc Kinh đã được khai trương, giúp Trung Quốc tiến thêm trên con đường trở thành thị trường hàng không lớn nhất thế giới.

Điểm nghẽn trong xã hội hóa đầu tư sân bay

Quan điểm của Chính phủ là tiếp tục xã hội hóa các cảng hàng không theo hướng kêu gọi doanh nghiệp đầu tư từ đầu và toàn bộ dự án nhằm đảm bảo hài hoà lợi ích giữa doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân.

Tăng phí dịch vụ hàng không giúp ACV lãi lớn

Dù lượng khách phục vụ tăng lên không đáng kể, ACV vẫn ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng vọt so với cùng kỳ nhờ việc tăng phí dịch vụ hàng không.