Công bố đường bay thẳng Hà Nội - Moscow
Ngày 9/5, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cấp cao 2 nước, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Moscow, Nga.
Tập đoàn Samsung vừa có thông báo chính thức bổ nhiệm ông Shim Won Hwan giữ chức vụ Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.
Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) vừa có thông báo chính thức bổ nhiệm ông Shim Won Hwan giữ chức vụ Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Đây là lần thứ 2 ông Shim quay trở lại Việt Nam, trước đó ông từng là Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam trong giai đoạn từ 2010 đến 2014.
Ông Shim Won Hwan sinh năm 1959 và đã có hơn 33 năm làm việc tại Samsung điện tử kể từ khi tốt nghiệp Đại học Quốc gia Kyungpook. Ông đã từng trải qua hàng loạt các vị trí quan trọng tại Samsung điện tử, đặc biệt trong lĩnh vực nhân sự và quản lý, bao gồm vị trí Tổng giám đốc Nhà máy Gumi (Hàn Quốc) từ năm 2015.
Tại Việt Nam, ông Shim Won Hwan sẽ là người lãnh đạo và trực tiếp phụ trách các lĩnh vực truyền thông, đối ngoại, EHS (môi trường, sức khỏe, an toàn), hành chính và nhân sự của Samsung Việt Nam.
Ông Han Myoung Sup, người vừa hoàn thành nhiệm kỳ hai năm rưỡi tại Việt Nam với vai trò Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, sẽ trở về Hàn Quốc nhận nhiệm vụ mới.
Cũng theo thông tin từ Samsung, năm 2017, Samsung dự kiến đạt doanh thu 60 tỷ USD, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 50 tỷ USD. Dự kiến tính riêng quý II/20176, Samsung sẽ xuất khẩu khoảng 11 tỷ USD.
Đặc biệt, Công ty Samsung Display Việt Nam (SDV) có vốn đầu tư 6,5 tỷ USD đang tiếp tục kế hoạch mở rộng đầu tư, dự kiến riêng tổ hợp này sẽ xuất khẩu khoảng 10 tỷ USD năm 2017.
Hiện có 107.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại các nhà máy của Samsung Việt Nam. Theo dự kiến, số lượng lao động trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng lên để đáp ứng nhu cầu sản xuất điện thoại di động Samsung Galaxy S8.
Ngày 9/5, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cấp cao 2 nước, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Moscow, Nga.
Panasonic Việt Nam đã bàn giao trung tâm giải pháp HVAC (hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí) cho Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.
Triển lãm quốc tế giấy và bao bì là cơ hội để các doanh nghiệp cập nhật xu hướng phát triển xanh hóa, số hóa cùng các giải pháp thúc đẩy bền vững của ngành.
Sau ba năm tạm dừng, đường bay thẳng kết nối Hà Nội với Moscow chính thức hoạt động trở lại vào ngày 8/5 với 254 hành khách từ Việt Nam.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) vừa vinh dự nhận danh vị “Ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững” tại lễ trao giải Vietnam ESG Awards lần thứ nhất. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực, sáng kiến và hiệu quả mang lại của SeABank trong thực thi các tiêu chí môi trường - xã hội - quản trị (ESG) và lan tỏa tinh thần trách nhiệm tới cộng đồng.
Với định giá thấp và các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, SGI Capital tin rằng đây là thời điểm để nhà đầu tư cân nhắc cơ hội.
Phần lớn ngân hàng đã ghi nhận số dư nợ xấu tăng trong quý I/2025, trong đó hơn một nửa số ngân hàng niêm yết chứng kiến mức tăng hai chữ số.
Các chuyên gia cho rằng, một thương hiệu ngân hàng tốt không chỉ nằm ở logo hay khẩu hiệu, mà là sự cam kết bền vững, được xây dựng từ niềm tin.
Ngày 9/5, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cấp cao 2 nước, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Moscow, Nga.
Giá vàng hôm nay 10/5 tăng 500 nghìn đồng ở cả hai chiều đối với vàng miếng và vàng nhẫn SJC ở thị trường trong nước.
Warren Buffett không chỉ là một nhà đầu tư xuất sắc mà còn là một nhà tư tưởng tài chính với tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực đầu tư.
Những vướng mắc về xác định giá đất để thanh toán cho nhà đầu tư đã bỏ vốn xây dựng hạ tầng cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được tháo gỡ.