SeABank nhận giải Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2022

Lam Giang - 13:39, 22/11/2022

TheLEADERGiải thưởng này ghi nhận những nỗ lực của SeABank để phụ nữ được tiếp cận các dịch vụ tài chính chuyên nghiệp với nhiều tiện ích và ưu đãi vượt trội đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Trong khuôn khổ hệ thống giải thưởng Global Business Magazine Awards do Tạp chí quốc tế Global Business Magazine LLC tổ chức, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã được vinh danh trong danh mục giải thưởng Most Innovative Bank for Women Award Vietnam 2022 (Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2022).

SeABank nhận giải Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2022
Giải thưởng Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2022

Được biết, Global Business Magazine Awards là giải thưởng uy tín nhằmtôn vinh những nhà đổi mới kinh doanh, những người đột phá trên thị trường vàcác nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới do Global Business Magazine LLC – tạpchí quốc tế cung cấp chuyên sâu những thông tin mới nhất về kinh tế tài chính,phân tích chuyên sâu, thực tế và kịp thời các sự kiện kinh tế toàn cầu tổ chức. 

Bên cạnh ngành ngân hàng, Global Business Magazine Awards đánh giá cao cácdoanh nghiệp có đóng góp đáng kể trong việc đa dạng hóa thị trường, bao gồm cácngành hàng không, quyền chọn nhị phân, blockchain, môi giới, hàng hóa, quản trịcông ty, CSR, giáo dục, năng lượng, tài chính, FinTech… 

Giải thưởng được xétduyệt dựa trên những tiêu chí khắt khe như số lượng, quy mô, tốc độ tăng trưởng,giá cả, thu nhập từ các sản phẩm, dịch vụ và được đánh giá khách quan, minh bạchbởi hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực tài chính - ngânhàng.

Những năm qua SeABank luôn xác định phụ nữ là những kháchhàng cần được quan tâm phục vụ đặc biệt và đã thiết kế các gói sản phẩm, dịch vụdành riêng cho khách hàng nữ và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ với nhiều tínhnăng và tiện ích vượt trội và đạt được kết quả tăng trưởng mạnh mẽ ở các sản phẩmdịch vụ dành cho phụ nữ.

Theo đó với các khách hàng nữ, SeABank đã cung cấp hàng loạtsản phẩm dịch vụ, bao gồm thẻ tín dụng quốc tế SeALady, triển khai sản phẩm chovay dành cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - SeAWomen hay ra mắt ứng dụngngân hàng số SeAMobile phiên bản dành riêng cho phụ nữ… 

Đối với thẻtín dụng SeALady Cashback dành riêng cho phụ nữ có nhiều tính năng nổi bật nhưhoàn tiền tối đa lên tới 2% mọi giao dịch, miễn lãi lên tới 55 ngày. Đặc biệt,với mỗi giao dịch từ 1 triệu đồng được thanh toán bằng thẻ SeALady Cashback, SeABank sẽ đóng góp 2.000 đồng cho Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươisáng” để chia sẻ khó khăn cùng bệnh nhân ung thư vú. Đến thời điểm hiện tạingân hàng đã ủng hộ 2,1 tỷ đồng cho quỹ.

SeABank cũng ra mắt ứng dụng ngân hàng số SeAMobile phiên bản giao diện dành riêng cho khách hàng nữ với nhiều tính năng ưu việt như: ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, thanh toán QR, thanh toán hóa đơn, mua vàng trực tuyến, mở tài khoản từ xa bằng công nghệ định danh eKYC, miễn 100% phí chuyển tiền trực tuyến... 

Trong đó nổi bật là tính năng trợ lý tài chính cá nhân giúp khách hàng có một bức tranh toàn cảnh về sức khỏe tài chính của mình và được vị “trợ lý ảo” luôn luôn dõi theo để phân tích các giao dịch, chi tiêu theo mô hình 6 lọ chuẩn quốc tế cũng như có những nhắc nhở chi tiêu phù hợp với khả năng tài chính.

Đồng thời, SeABank đã và đang đồng hành cùng Hội Liên hiệpPhụ nữ các tỉnh/thành phố trên cả nước nhằm triển khai cho vay cho các hội viênHội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, phục vụ nhu cầu tiêu dùng và phát triển kinh tếgia đình với nhiều ưu đãi: vay không tài sản đảm bảo, số tiền vay tối đa 100triệu đồng trong thời gian tối đa 48 tháng.

Đặc biệt hơn, với sự đồng hành tài trợ vốn và tư vấn pháttriển danh mục cho vay đối với doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ của Tập đoàn Tàichính phát triển quốc tế Mỹ (DFC - cơ quan độc lập của Chính phủ Hoa Kỳ) và Tổchức Tài chính quốc tế (IFC - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới) và cácbên cho vay quốc tế, SeABank đã triển khai hiệu quả chương trình “Cho vay doanhnghiệp nữ chủ” và định vị trở thành ngân hàng được lựa chọn cho các doanh nghiệpdo phụ nữ làm chủ. 

Đồng hành với các nữ lãnh đạo doanh nghiệp, SeABankmang đến chính sách ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ vớimong muốn tạo động lực phát triển tối đa cho doanh nghiệp với lãi suất cho vaybằng đồng Việt Nam cạnh tranh, miễn phí trả nợ trước hạn. Mặt khác, doanh nghiệpdo phụ nữ làm chủ còn được tiếp cận nguồn tín dụng dưới nhiều hình thức cấp vốnphù hợp với đặc thù ngành nghề.

Đáng chú ý, SeABank còn áp dụng chương trình cấp hạn mức tíndụng thẻ tín dụng doanh nghiệp SeABank Visa Corporate tín chấp tối đa đến 200triệu đồng dành riêng cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Song song với việc cấphạn mức, khách hàng khi mở mới thẻ tín dụng SeABank Visa Corporate sẽ được hoànphí thường niên năm đầu tiên, chính sách trả góp lãi suất 0%, kỳ hạn linh hoạttùy chọn từ 3 đến 12 tháng cho mọi giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng với mứcphí cạnh tranh, thủ tục đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt không giới hạn giao dịchtrả góp.

Trước giải thưởng Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2022, gói giải pháp tài chính Đồng hành cùng phụ nữ Việt của SeABank cũng được vinh danh là Ngân hàng có sản phẩm/dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2021 trong hệ thống giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2021 (Vietnam Outstanding Banking Award 2021) do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế Việt Nam (IDG Việt Nam) tổ chức dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.