Soya Garden nhận đầu tư thêm 55 tỷ đồng từ Shark Thủy

Khang Duy - 07:56, 28/04/2019

TheLEADERVới tổng đầu tư Soya Garden đã trở thành thương vụ đầu tư lớn nhất và thành công nhất của Shark Tank Việt Nam.

Tại sự kiện “Chapter 2 – Growing up” diễn ra mới đây, Soya Garden cho biết đã nhận thêm gói đầu tư trị giá 55 tỷ đồng từ ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập của Tập đoàn Egroup.

Điều này đã giúp nâng tổng mức đầu tư từ Egroup vào Soya Garden, đạt 100 tỷ đồng, đưa Soya Garden đã trở thành thương vụ đầu tư lớn nhất và thành công nhất của Shark Tank Việt Nam.

Trước đó, Egroup đã rót 20 tỷ cho doanh nghiệp khởi nghiệp này vào đầu năm 2018 và đến đầu năm nay, tiếp tục gia tăng đầu tư lên mức 45 tỷ đồng.

Anh Hoàng Anh Tuấn, nhà sáng lập và Tổng giám đốc của Soya Garden khẳng định mục tiêu đưa doanh nghiệp này trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống (Food and Beverage Service) Việt Nam.

Soya Garden tiếp tục nhận vốn, đạt tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng
Anh Hoàng Anh Tuấn, nhà sáng lập và Tổng giám đốc của Soya Garden

Chia sẻ về hướng đi trong tương lai, anh Tuấn cho biết Soya Garden không chỉ phục vụ trong lĩnh vực F&B mà còn tạo ra nhiều chủng loại tiêu dùng trong ngành hàng FMCG (Fast Moving Consumer Goods - nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh).

Sau 3 năm thành lập, hệ thống cửa hàng Soya Garden đã và đang mở rộng nhanh chóng ra các tỉnh, thành phố lớn trên toàn quốc, sở hữu 33 cửa hàng đang hoạt động.

Dự kiến chuỗi cửa hàng sẽ tăng lên con số 100 trong năm nay và đạt mốc 300 cửa hàng vào năm 2021.

Doanh nghiệp startup này đã có được những bước tiến thần tốc sau dấu mốc quan trọng “The New Chapter” vào năm 2018 khi gia nhập Tập đoàn Egroup, xây dựng định hướng kinh doanh bền vững trong dài hạn để từng bước đạt được những mục tiêu tăng trưởng đầy hứa hẹn.

Mối nhân duyên giữa Soya Garden và Tập đoàn Egroup được hình thành sau chương trình truyền hình thực tế Shark Tank mùa 1 khi Soya Garden chốt được gói đầu tư trị giá 20 tỷ đồng.