Startup bất động sản Citics nhận vốn đầu tư 1 triệu USD

Việt Hưng - 14:38, 04/03/2021

TheLEADERỨng dụng định giá bất động sản trực tuyến như Citics được kì vọng giúp cho việc ước tính giá trị của một bất động sản trở nên thuận tiện và chính xác hơn.

Sau khi chính thức tuyên bố rời The Coffee House vào đầu tháng 2/2021, ông Nguyễn Hải Ninh - cha đẻ chuỗi cà phê lớn thứ 2 Việt Nam đã bất ngờ đầu quân cho một startup bất động sản vừa gọi vốn thành công 1 triệu USD là Citics.

Citics nhận vốn từ nhóm các nhà đầu tư gồm: Vulpes Investment Management, Nextrans và TheVentures. Trước đó, Citics đã huy động được 700.000 USD từ các nhà đầu tư thiên thần, nhiều người trong số họ cũng tiếp tục tham gia vòng gọi vốn này.

Startup Citics thành lập năm 2018, bởi cựu Giám đốc điều hành khu vực miền Nam của CenGroup - Trần Minh Long. Citics ra đời trong bối cảnh các giao dịch bất động sản đang mất rất nhiều thời gian, diễn ra phức tạp và thông tin kém minh bạch.

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh đầu quân startup bất động sản
Startup bất động sản Citics vừa gọi vốn thành công 1 triệu USD

Bằng việc số hoá nhiều nguồn dữ liệu đang phân mảnh, Citics hướng đến việc xây dựng một nền tảng dữ liệu bất động sản toàn diện đầu tiên tại Việt Nam để giúp cho các giao dịch liên quan đến bất động sản (định giá, mua, bán, thuê, cho vay...) được diễn ra một cách liền mạch, thuận tiện và hiệu quả.

Sự ra đời của ứng dụng định giá bất động sản trực tuyến như Citics được kì vọng giúp cho việc ước tính giá trị của một bất động sản trở nên thuận tiện và chính xác hơn. Hiện startup này sở hữu dữ liệu của hơn 9 triệu bất động sản trên toàn Việt Nam và đã ước tính giá trị cho gần 4 triệu bất động sản trong số đó.

Từ khi chính thức tung ra ứng dụng Citics vào đầu năm 2020, startup này khẳng định đã bắt tay với 10 ngân hàng tại Việt Nam, đồng thời đạt mức tăng trưởng 30% mỗi tháng.

Ngoài ông Nguyễn Hải Ninh và ông Trần Minh Long, đội ngũ quản lý của Citics cũng quy tụ nhiều tên tuổi lớn như: ông Phạm Anh Đức, CEO và sáng lập của ViCare, nền tảng tra cứu thông tin y tế và kết nối người dùng và các dịch vụ y tế tại Việt Nam.

Cố vấn HĐQT của Citics là ông Jani Rautiainen - nhà đồng sáng lập và CEO startup bất động sản Property Guru - đơn vị mua 100% website batdongsan.com.vn vào năm 2018.