Startup cho thuê chỗ ở Luxstay bắt tay hợp tác với tập đoàn Rakuten Nhật Bản

Việt Hưng - 14:01, 27/09/2018

TheLEADERSau 2 năm hoạt động, ứng dụng cho thuê chỗ ở Luxstay đã có hơn 3.000 chỗ ở là các homestay, biệt thự cao, phục vụ trên 10.000 đặt phòng mỗi tháng.

Luxstay Việt Nam và Rakuten Lifull - thành viên Tập đoàn thương mại điện tử Rakuten đến từ Nhật Bản đã ký kế một thỏa thuận hợp tác the đó Luxstay sẽ là đối tác chiến lược trong mảng du lịch và chỗ ở của Rakuten tại Việt Nam.

Luxstay là nền tảng cho thuê chỗ ở chuyên biệt về homestay cao cấp, căn hộ dịch vụ và biệt thự nghỉ dưỡng. Startup này vận hành theo mô hình sharing economy trong lĩnh vực "chia sẻ nhà/home sharing".

Rakuten là công ty thương mại điện tử hàng đầu châu Á được thành lập vào năm 1997. Trong khi Amazon, eBay là hai cột trụ phương Tây, thì Alibaba và Rakuten là cột đỡ phương Đông.

Tập đoàn đã bắt tay với tập đoàn bất động sản Lifull của Nhật Bản để xây dựng Rakuten Lifull.  Công ty này đã đánh bại AirBNB tại Nhật Bản để dẫn đầu về thị phần trong ngành dịch vụ home sharing/ cho thuê nhà ngắn hạn.

Được biết, hợp tác chiến lược giữa với Luxstay Việt Nam nằm trong việc mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á của Rakuten.

Với tỉ lệ người dùng Internet tăng trưởng nhanh chóng, cùng nhu cầu du lịch phát triển cao từ tầng lớp trung lưu, Việt Nam trở thành một thị trường năng động, hấp dẫn, đã khiến ông lớn của ngành thương mại điện tử thế giới như Rakuten để mắt và quyết định đầu tư.

Startup cho thuê chỗ ở Luxstay bắt tay hợp tác với tập đoàn Rakuten Nhật Bản
Một homestay được cho thuê trên ứng dụng Luxstay

Về phía Luxstay, đây sẽ là cột mốc đánh dấu bước phát triển mới trong ngành dịch vụ đặt phòng lưu trú với startup này.

Thực tế cũng cho thấy lượng du khách Nhật Bản đến Việt Nam du lịch và công tác khá lớn, kèm theo đó là nhu cầu về chỗ ở. Ở chiều ngược lại Nhật Bản cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn với du khách Việt Nam, đây chính là lý do để Luxstay hợp tác với Rakuten Lifull.

Ngoài ra, trong tương lai, Luxstay và Rakuten Lifull cũng có kế hoạch sẽ đầu tư và ra mắt chuỗi thương hiệu lưu trú tại Việt Nam mang tên Rakuten Stay. Đây là dịch vụ khai thác & quản lý vận hành các tòa nhà căn hộ dịch vụ theo tiêu chuẩn của Nhật Bản hợp tác cùng các chủ đầu tư bất động sản chung cư, condotel tại Việt Nam.

Chia sẻ về sự hợp tác này, ông Dzung Nguyễn - đại diện Luxstay cho biết: “Sự kiện hợp tác chiến lược sẽ giúp Luxstay mang đến cho khách hàng nội địa Việt Nam những trải nghiệm về dịch vụ Homestay đẳng cấp Nhật mỗi lần đến với đất nước Mặt trời mọc. Bên cạnh đó, Luxstay cũng mong muốn thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển hơn nữa, đặc biệt là quảng bá những hình ảnh Việt Nam và những dịch vụ homestay của Việt Nam dành cho khách Nhật”.

Ông Munekatsu Ota, Giám đốc đại diện Rakuten Lifull cho rằng: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Luxstay để cung cấp cho du khách Việt Nam và Nhật Bản nhiều lựa chọn chỗ ở hơn khi đi du lịch đến những quốc gia này”. Việc phát triển bất động sản thương hiệu Rakuten Stay đầu tiên bên ngoài Nhật Bản thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ cung cấp các lựa chọn chỗ ở mới và thú vị cho du khách trên khắp thế giới đến Việt Nam”.

Luxstay thành lập cuối năm 2016, được thành lập và đầu tư bởi CyberAgent Ventures (Nhật Bản), Genesia Ventures (Nhật Bản), ESP Ventures (Singapore), Founders Capital (Singapore), Nextrans (Korea) là các quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động tích cực tại Châu Á và đã đầu tư nhiều các Startup Internet nổi bật tại Việt Nam. 

Đến tháng 6/2018 trên Luxstay đã có hơn 3.000 chỗ ở là các homestay, biệt thự cao cấp trải dài trên nhiều thành phố, địa điểm du lịch tại Việt Nam, phục vụ trên 10.000 đặt phòng mỗi tháng.