Startup tìm việc thời vụ của Úc tiến vào thị trường Việt Nam

Việt Hưng - 12:58, 03/03/2023

TheLEADERTrước khi gia nhập thị trường Việt Nam, Weploy đã gọi vốn thành công 5 triệu USD từ quỹ đầu tư nước ngoài ở vòng gọi vốn đầu tiên chỉ sau 3 tháng đăng ký hoạt động.

Startup cung ứng nhân sự thời vụ có trụ sở tại Úc là Weploy đã công bố mở rộng thị trường tại Việt Nam nhằm giúp nguồn cung - cầu lao động tiệm cận nhau, gỡ bài toán khó cho cả doanh nghiệp và lao động thời vụ Việt.

Trước khi gia nhập thị trường Việt Nam, Weploy đã gọi vốn thành công 5 triệu USD từ nhà đầu tư nước ngoài ở vòng gọi vốn đầu tiên chỉ sau 3 tháng đăng ký hoạt động.

Với nguồn vốn đầu tư lớn từ quỹ đầu tư nước ngoài chuyên về hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI), Weploy Việt Nam đang lên kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động.

Ông Trang Công Phát - Đồng sáng lập và CEO Weploy Việt Nam cho biết, chất lượng, tốc độ và sự tuân thủ các thủ tục, pháp lý hoạt động là những lợi thế khi doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự thời vụ tại Weploy.

Nhờ lợi thế từ công nghệ số, Weploy giúp doanh nghiệp Việt xử lý các đợt tuyển dụng gia tăng đột biến theo thời vụ với hệ sinh thái ứng viên đa ngành nghề chỉ trong thời gian ngắn và đã được kiểm duyệt về chất lượng.

Startup tìm việc thời vụ của Úc tiến vào thị trường Việt Nam
Startup tìm việc thời vụ của Úc tiến vào thị trường Việt Nam

Ứng dụng này giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm được lao động thời vụ đúng yêu cầu, giảm gánh nặng của việc tuyển dụng, quản lý nhân sự thời vụ.

Người lao động muốn tìm việc qua Weploy sẽ đăng ký qua ứng dụng và được phỏng vấn ứng viên để đảm bảo chất lượng nhân sự.

Người lao động cũng được đào tạo về thái độ, tác phong trong công việc, định hướng nghề nghiệp, đào tạo chuyên ngành phục vụ từ cơ bản đến nâng cao theo các vị trí ứng tuyển... Đặc biệt, ứng viên không tốn chi phí cho các buổi huấn luyện này.

Ứng viên sẽ được huấn luyện bởi những chuyên gia kỳ cựu trong ngành đến từ Úc, Mỹ, Canada từng làm việc tại các công ty hàng đầu như Grab, Redbubble, Deliveroo…

Nền tảng số này hứa hẹn trở thành "cánh tay nối dài" nhân sự cho nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực bằng việc kết nối các ứng viên được chọn lọc kỹ càng, đào tạo kỹ năng chuyên môn để đáp ứng công việc nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Trước đó, Weploy đã thành công với mô hình cung ứng nhân sự thời vụ trên nền tảng số và nhanh chóng lớn mạnh, được tin chọn hàng đầu tại Úc.